Bạc Liêu có bao nhiêu huyện, xã, thị trấn, thành phố?

Bạc Liêu là một vùng đất mới, gắn liền với lịch sử khẩn hoang của dân tộc đất phương Nam. Trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, nhưng vùng đất Bạc Liêu vẫn làm nên những giá trị riêng từ kinh tế, đến du lịch. Đó là những điều ai cũng biết đến Bạc Liêu, nhưng liệu mấy ai biết được Bạc Liêu có bao nhiêu huyện, xã, thị trấn, thành phố? Vậy hãy để cungok.com giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vùng đất này nhé!

Tỉnh Bạc Liêu thuộc miền nào?

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, thuộc miền Nam của nước ta. Hiện nay, tỉnh Bạc Liêu có diện tích đất tự nhiên là 2.571,2 km2, chiếm gần 0.8% diện tích cả nước và đứng hàng thứ 7 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc biệt, Bạc Liêu có vị trí địa lí tự nhiên khá là tốt so với các tỉnh khác. Phía đông, đông bắc Bạc Liêu giáp với tỉnh Sóc Trăng, phía tây nam giáp với Cà Mau, phía tây bắc giáp với Kiên Giang, phía đông nam giáp với biển Đông và phía bắc giáp với Hậu Giang. Bạc Liêu có tọa độ địa lý như sau:

  • Điểm cực Đông ở Kinh độ 105o52’30’’ Đông tại xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi.
  • Điểm cực Tây ở Kinh độ 105o15’00’’ Đông tại xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai.
  • Điểm cực Nam ở Vĩ độ 9o00’00’’ Bắc tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải.
  • Điểm cực Bắc ở vĩ độ 9o37’00’’ Bắc tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân.

Bạc Liêu có bao nhiêu huyện, xã, thị trấn, thành phố?

Về đơn vị hành chính, hiện nay tỉnh Bạc Liêu có 7 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó gồm có 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện. Và cụ thể danh sách các huyện xã tại Bạc Liêu là:

Thành phố Bạc Liêu có:
+ 7 Phường: phường 1, phường 2, phường 3, phường 5, phường 7, phường 8 và nhà Mát
+ 3 Xã: xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch,xã Vĩnh Trạch Đông

Thị xã Giá Rai có:
+ 3 phường: phường 1, Hộ Phòng và Láng Tròn
+ 7 xã: xã Phong Tân, xã Phong Thạnh, xã Phong Thạnh A, xã Phong Thạnh Đông, xã Phong Thạnh Tây, xã Tân Phong, xã Tân Thạnh

Huyện Đông Hải có:
+ 1 thị trấn: Gành Hào
+ 10 xã: xã An Phúc, xã An Trạch, xã An Trạch A, xã Điền Hải, xã Định Thành, xã Định Thành A, xã Long Điền, xã Long Điền Đông, xã Long Điền Đông A, xã Long Điền Tây

Huyện Hòa Bình có:
+ 1 Thị trấn: Hòa Bình
+ 7 xã: xã Minh Diệu, xã Vĩnh Bình, xã Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Hậu A, xã Vĩnh Mỹ A, xã Vĩnh Mỹ B, xã Vĩnh Thịnh

Huyện Hồng Dân có:
+ 1 thị trấn: Ngan Dừa
+ 8 xã: xã Lộc Ninh, xã Ninh Hòa, xã Ninh Quới, xã Ninh Quới A, xã Ninh Thạnh Lợi, xã Ninh Thạnh Lợi A, xã Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc A

Huyện Phước Long có:
+ 1 thị trấn: Phước Long
+ 7 xã: xã Hưng Phú, xã Phong Thạnh Tây A, xã Phong Thạnh Tây B, xã Phước Long, xã Vĩnh Phú Đông, xã Vĩnh Phú Tây, xã Vịnh Thanh

Huyện Vĩnh Lợi có:
+ 1 thị trấn: Châu Hưng
+ 7 xã: xã Châu Hưng A, xã Châu Thới, xã Hưng Hội, xã Hưng Thành, xã Long Thạnh, xã Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Hưng A.

Về dân cư thì tính đến năm 2018 Bạc Liêu có tổng dân số đạt gần 955.851 người, mật độ dân số là 378 người/km². Bạc Liêu có ít dân tộc sống, chủ yếu là dân tộc Hoa, Khmer và Kinh. Bạc Liêu là vùng đất có vị trí quan trọng từ điều kiện tự nhiên đến vị trí địa lý, chính vì vậy mà ngày càng phát triển lớn mạnh và sắp trở thành trung tâm hành chính của miền Tây.

Địa điểm du lịch tỉnh Bạc Liêu

Bạc Liêu nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, địa điểm thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn có cơ hội đến vùng đất này thì tuyệt đối không nên bỏ qua những địa điểm du lịch dưới đây:

Nhà công tử Bạc Liêu: chắc hẳn bạc đã nghe câu hát ” nghe danh công tử bạc liêu, đốt tiền như giấy tỏ ra mình giàu” rồi đúng không nhỉ. Câu hát muốn ám chỉ đến ngôi nhà của công tử Bạc Liêu, với thiết kế theo kiểu kiến trúc Pháp với một tầng trệt, 1 tầng lầu và 4 đại sảnh. Khi du khách đến tham quan sẽ tìm hiểu đực lối kiến trúc của Pháp, các hiện vật lịch sử được trưng bày và đặc biệt sẽ được nghe kể về cuộc đời “ăn chơi” nhất giới miền Tây bấy giờ – đó là công tử bạc liêu.

Chùa Xiêm Cán: đây là một ngôi chùa của người Khmer tại Bạc Liêu, ngôi chùa được xây dựng vào thế kỷ 19 với khuôn viên rộng đến 50.000m2. Khách du lịch khi đến đây sẽ vô cùng bỡ ngỡ với sự thiết kế của ngôi chùa cùng với trang trí văn văn, chạm trổ hết sức độc đáo và mới lạ.

Khu du lịch nhà mát: đây đã trở thành tâm điểm của khá nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Nhà mát hay còn gọi là suối tiên của miền Tây bởi khách khi đến đây sẽ có những được giây phút tận hưởng không khí mát lạnh, hòa mình cùng sóng biếc như đang ở biển thật. Điều đặc biệt ở đây đó chính là mọi trang trí thiết kế đều rất giống với biển thật vì vậy mà nhiều người rất thích khi đến đây.

Cánh đồng quạt gió: Đây chính là địa điểm chụp ảnh yêu thích của giới trẻ khi đến với Bạc Liêu. Thời gian thích hợp nhất để chụp ảnh ở đây là khoảng lúc 3, 4 giờ chiều bởi lúc này trời nắng không quá gắt khiến bạn khó chịu nhưng vẫn đủ sáng sủa và mát mẻ để cho ra đời những tấm hình sống ảo xinh đẹp nhất.

Nhà thờ Tắc Sậy: Nhà thờ là nơi an nghỉ của linh mục cha Trương Bửu Diệp được nhiều người sùng mộ, tin tưởng. Trong không khí thiêng liêng và nghiêm trang, nhà thờ là nơi cầu nguyện, xin ơn không những của những người Công giáo mà còn của dân khắp miền Tây. Từ ngày 11 đến 12/3 âm lịch là ngày giỗ của cha nên thu hút rất nhiều người dân đến viếng thăm.

Vườn chim Bạc Liêu: Vườn chim luôn tạo ra những bất ngờ sửng sốt cho du khách đến tham quan. Khi mới bước chân vào đây, du khách sẽ nhìn thấy ngay cảnh náo nhiệt của một sân chim tự nhiên, trứng chim nằm rải rác đó đây trên mặt đất như những hòn cuội trắng.

Hi vọng với bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc Bạc Liêu có bao nhiêu huyện, xã, thị trấn, thành phố? đồng thời có thể hiểu rõ hơn về vị trí địa lí cũng như những địa điểm khu du lịch nổi tiếng tại vùng đất này. Để có thêm kiến thức về các vùng miền tỉnh khác hãy cùng theo dõi những bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Bạc Liêu có bao nhiêu huyện, xã, thị trấn, thành phố?
Rate this post
Posted in: Địa lý, Hỏi Đáp, Việt Nam
«
»

Leave a Comment