Tỉnh Bến Tre có bao nhiêu huyện, xã, thị trấn, thành phố?

Bến Tre được biến đến như một “hòn đảo xanh” giữa miền sông nước Cửu Long và nó luôn là địa điểm hấp dẫn khu hút khách khi ghé chân xuống miền Tây. Tỉnh Bến Tre được nhiều người biết đến với xứ sở dừa, nguồn gốc của những cây dừa. Nhưng ít ai có thể biết được Tỉnh Bến Tre có bao nhiêu huyện, xã, thị trấn, thành phố? và dân số như thế nào. Vì vậy, hôm nay cungok.com sẽ mang đến các bạn tất cả các kiến thức về vùng đất sông nước hữu tình này. Mời bạn cùng xem nhé!

Tỉnh Bến Tre thuộc vùng miền nào?

Tỉnh Bến Tre là tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm cuối nguồn sông Cửa Long và có vị trí tiếp giáp với các tỉnh lân cận như sau:
+ Tiếp giáp với biển Đông
+ Phía bắc giáp với Tiền Giang
+ Phía tây và phía nam giáp với Vĩnh Long
+ Phía nam giáp với Trà Vinh
+ Cách TpHCM 85km

Bến tre được biết đến nhiều tại miền Tây với cái tên Đạo Dừa hay biệt danh Xứ Dừa. Với cái sự mộc mạc từ thiên nhiên, chân tình cảu con người xứ dừa đã là nơi thu hút khá nhiều khách du lịch đặt chân đến đây. Bến Tre có bốn con sông lớn là Tiền Giang, Ba Lai, Hàm Luông, Cổ Chiên bao bọc đồng thời chia Bến Tre thành ba phần là cù lao An Hóa, cù lao Bảo và cù lao Minh vì vậy mà đất đai phù sa màu mỡ, trái cây sum suê, đem đến rất nhiều thuận lợi cho việc xuất khẩu trái cây, cây trồng cho khắp cả nước.

Tỉnh Bến Tre có bao nhiêu huyện, xã, thị trấn, thành phố?

ben-tre-co-bao-nhieu-huyen

Theo thống kê hiện nay, tỉnh Bến Tra có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 8 huyện. Trong đó, có tới 164 đơn vị hành chính cấp xã gồm có 7 thị trấn, 10 phường và 147 xã. Cụ thể danh sách các huyện xã tại Bến Tre là:

Thành phố Bến Tre có 10 phường và 7 xã:
+ Phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường Phú Khương, phường Phú Tân.
+ Xã Bình Phú, xã Mỹ Thành, xã Mỹ Thạnh An, xã Nhơn Thạnh, xã Phú Hưng,xã Phú Nhuận, xã Sơn Đông.

Huyện Ba Tri có 1 thị trấn và 23 xã:
+ Thị trấn Ba Tri
+ Xã An Bình Tây, Xã An Đức, Xã An Hòa Tây, xã An Hiệp, xã An Ngãi Trung, xã An Ngãi Tây, xã An Thủy, xã An Phú Trung, xã Bảo Thuận, xã Bảo Thạnh, Xã Mỹ Hòa, xã Mỹ Thạnh, xã Mỹ Nhơn, xã Mỹ Chánh, xã Phú Lễ, xã Phú Ngãi, xã Tân Mỹ, xã Tân Hưng, xã Tân Xuân, Xã Tân Thủy, xã Vĩnh An, xã Vĩnh Hòa, xã Phước Tuy

Huyện Bình Đại có 1 thị trấn và 19 xã:
+ Thị trấn Bình Đại
+ Xã Bình Thới, xã Bình Thắng, xã Thới Thuận, xã Thới Lai, xã Thừa Đức, xã Vang Quới Tây, xã Vang Quới Đông, xã Châu Hưng, xã Thạnh Trị, xã Thạnh Phước, xã Phú Vang, xã Phú Thuận, xã Đại Hòa Lộc, xã Lộc Thuận, xã Định Trung, Xã Long Hòa, xã Phú Long, xã Long Định, xã Tam Hiệp ( cù lao Tam Hiệp).

Huyện Châu Thành có 1 thị trấn và 21 xã:
+ Thị trấn Châu Thành.
+ Xã An Phước, xã An Hóa, xã An Hiệp, xã An Khánh, xã Tân Phú, xã Tân Thạch, xã Tiên Thủy, xã Tiên Long, xã Tường Đa, xã Thành Triệu, xã Sơn Hòa, xã Giao Hòa, xã Giao Long, xã Phú Đức, xã Phú An Hòa, xã Hữu Định, xã Tam Phước, xã Quới Sơn, xã Quới Thành, xã Phước Thạnh,xã Phú Túc.

Huyện Giồng Trôm có 1 thị trấn và 21 xã:
+ Thị trấn Giồng Trôm.
+ Xã Tân Hào, xã Tân Thanh, xã Tân Lợi Thạnh, xã Thuận Điền, xã Thạnh Phú Đông, xã Phong Nẫm, xã Phong Mỹ, xã Sơn Phú, xã Phước Long, xã Bình Hòa, xã Bình Thành, xã Châu Bình, xã Châu Hòa, xã Hưng Lễ, xã Hưng Nhượng, xã Hưng Phong, xã Long Mỹ, xã Lương Hòa, xã Lương Phú, xã Lương Quới, Xã Mỹ Thạnh.

Huyện Chợ Lách có 1 thị trấn và 10 xã:
+ Thị trấn Chợ Lách.
+ Xã Hòa Nghĩa, xã Hưng Khánh Trung B, xã Long Thới, xã Phú Phụng, xã Phú Sơn, xã Sơn Định, xã Tân Thiềng, xã Vĩnh Bình, xã Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thành.

Huyện Mỏ Cày Bắc có 1 thị trấn và 12 xã:
+ Thị trấn Phước Mỹ Trung.
+ Xã Hòa Lộc, xã Hưng Khánh Trung A, xã Khánh Thạnh Tân, xã Nhuận Phú Tân, xã Phú Mỹ, xã Tân Bình, xã Tân Phú Tây, xã Tân Thành Bình, xã tân Thanh Tây, xã Thành An, xã Thanh Tân,xã Thạnh Ngãi.

Huyện Mỏ Cày Nam có 1 thị trấn và 16 xã:
+ Thị trấn Mỏ Cày
+ Xã An Định, xã An Thạnh, xã An Thới, xã Bình Khánh Đông, xã Bình Khánh Tây, xã Cẩm Sơn, xã Đa Phước Hội, xã Định Thủy, xã Hương Mỹ, xã Minh Đức, xã Ngãi Đăng, xã Phước Hiệp, xã Tân Hội, xã tân Trung, xã Thành Quới A, xã Thành Thới B.

Huyện Thạnh Phú có 1 thị trấn và 17 xã:
+ Thị trấn Thạnh Phú.
+ Xã Phú Khánh, xã Đại Điền, xã Tân Phong, xã Thới Thạnh, xã Quới Điền, xã Mỹ Hưng, xã Mỹ An, xã Hòa Lợi, xã Bình Thạnh, xã An Thạnh, xã An Điền, xã An Thuận, xã An Quy, xã An Nhơn, xã Giao Thạnh, xã Thạnh Hải, xã Thạnh Phong.

Xem thêm >> An Giang có bao nhiêu huyện, thị xã, thành phố?

 

Bến Tre có những khu du lịch nào?

Khu du lịch Lan Vương: đây là địa điểm khu du lịch nằm ngay tại thành phố Bến Tre chỉ cách Sài Gòn 90km. Đến với Lan Vương bạn không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon đậm đà chất miền Tây xứ dừa mà còn thích thú với không gian gần gũi thiên nhiên tươi mát, với vườn trái cây, hoa kiểng, xuồng chèo vô cùng lãng mạng. Và điều đặc biệt khách du lịch thích dừng chân tại Lan Vương đó là trò chơi đi xe đạp qua cầu khỉ và đi dây tập thể dục qua sông. Đây là trò chơi không chỉ thu hút khách Việt Nam mà còn rất nhiều khách nước ngoài thích thú. Ngoài ra, bạn còn có thể mua sắm các hàng thủ công mỹ nghệ vô cùng độc đáo, giá cả phải chăng.

Miệt vườn Cái Mơn, Chợ Lách: Nếu bạn là người yêu thích trái cây, đặc biệt là sầu riêng, chôm chôm, xoài, bưởi,… thì tuyệt đối không nên bỏ qua địa điểm này. Đây là một trong những địa điểm vườn trái cây cuốn hút rất nhiều khách du lịch. Bạn sẽ được trải mình trong thế giới vườn cây với đủ các loại quả. Chắc chắn những trái ngon quả ngọt này là món quà ý nghĩa để bạn dành tặng cho những người thân yêu khi có cơ hội tới đây. Ngoài ra, còn có làng hoa cảnh Chợ Lách là nơi tập trung rất nhiều các chậu hoa cảnh, được chăm sóc kỹ càng và tạo dáng tỉ mỉ. Đặc biệt vào dịp Tết đây là nơi thu hút khá nhiều du khác tập trung về, vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của làng hoa, vừa là nơi sống ảo lý tưởng.

Sân chim Vàm Hồ: là địa chỉ xanh với hệ thống sinh thái đặc sắc, có đến 84 loài chim đang được nuôi dưỡng. Tại vườn chim Vàm Hồ có 84 loài thuộc 35 họ và 12 bộ khác nhau.Dọc hai bên bờ sông, đường dẫn đến Vàm Hồ có nhiều chủng loại thực vật phong phú với các loại cây trồng như ổi, so đũa, khoai mì, đậu ván, mía, lúa, mãng cầu xiêm… Thực vật chiếm đa số là cây dừa nước. Ngoài điểm nhấn là chim, trong khuôn viên nơi đây còn có trang trại khép kín, với nhiều loại cây ăn quả được trồng tự nhiên và hoàn toàn sạch.

Địa điểm Cồn Quy: Nếu bạn yêu thích sự ôn hòa, yên bình và trong lành từ thiên nhiên thì Cồn Quy là địa chỉ thích hợp để bạn dừng chân. Cồn Quy là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất khi nhắc đến Bến Tre bởi không gian sông nước hữu tình và những làn điệu đờn ca tài tử Nam Bộ ngọt ngào. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức các loại trái cây ngon ngay tại cây tại vườn. Và đặc biệt du khách sẽ được du ngoại trên chiếc thuyền, lênh đênh giữa dòng sông nước.

Khu du lịch Cồn Phụng: Cồn Phụng chắc chắn là địa điểm tham quan lý tưởng của các bạn không nên bỏ qua khi có cơ hội ghé chân xuống Bến Tre. Đến với Cồn Phụng bạn sẽ được du ngoạn trên thuyền ngắm cảnh sông thưởng thức nước dừa ngọt lịm hay rong ruổi trên những chiếc xuồng nhỏ len lỏi qua những con rạch đầy dừa xanh, đi xe ngựa hoặc chạy xe đạp khám phá khung cảnh thôn quê. Ngoài ra, bạn sẽ được tham quan cơ sở sản xuất bánh kẹo dừa, một món đặc sản không thể thiếu khi ghé đến Bến Tre.

>> Cách đánh đề miền Nam chuẩn nhất: Xem ngay https://bit.ly/2Qbq8u7

Hi vọng với bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc Bến Tre có bao nhiêu huyện, thị xã, thành phố? đồng thời có thể hiểu rõ hơn về vị trí địa lí cũng như những địa điểm khu du lịch nổi tiếng tại vùng đất này. Để có thêm kiến thức về các vùng miền tỉnh khác hãy cùng theo dõi những bài viết dưới đây nhé!

Tỉnh Bến Tre có bao nhiêu huyện, xã, thị trấn, thành phố?
Rate this post
Posted in: Địa lý, Hỏi Đáp, Việt Nam
«
»

Leave a Comment