Chấp nhận, đồng ý tiếng anh là gì ?

Tiếng Anh được ví là tấm vé thông hành và còn là cầu nối giúp bạn dễ dàng hơn cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Tầm quan trọng của tiếng anh không chỉ ở trong việc học để biết, để giao tiếp với bạn bè xung quanh mà nó còn ảnh quyết định đến công việc, tương lai sự nghiệp của bạn. Hôm nay với bài viết: Chấp nhận, đồng ý tiếng anh là gì ? chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tiếng anh cũng như một số từ tiếng anh thông dụng hằng ngày bạn có thể học hỏi thêm. Mời bạn cùng xem!

chap-nha-dong-y-tieng-anh-la-gi

Chấp nhận, đồng ý tiếng anh là gì?

Tầm quan trọng của Tiếng Anh bạn nên biết

Tiếng anh là ngôn ngữ được phổ cập vào giáo dục sớm, nhưng dường như các em nhỏ, bạn trẻ nước ta học tiếng anh lại rất kém. Và đa số sinh viên Việt Nam ra trường nhưng lại không có bằng tiếng anh, hoặc không thể nào ra trường vì không thi nổi môn này. Đây cũng là thiếu sót khá lớn trong ngành giáo dục Việt Nam.

Thông thường, các giáo viên chỉ truyền tải cho học sinh những kiến thức cơ bản về lý thuyết và những công thức trong tiếng anh, nhưng lại không áp dụng thực hành, chính vì vậy mà nhiều người mặc dù học tiếng anh rất giỏi nhưng lại không thể nào giao tiếp được. Mà các bạn biết đến, giao tiếp tiếng anh thuận lợi không chỉ giúp bạn có được vốn ngôn ngữ mới mà rất thuận tiện trong công việc, xã giao ,trao đồi việc với các đối tác nước ngoài.

Không chỉ vậy, học tiếng anh giỏi còn giúp nâng cao được năng lực học hỏi, khả năng tư duy, sáng tạo cũng như nuôi dưỡng điểm tựa tích cực trong não bộ mỗi cá nhân chính là việc tăng cường học thêm các môn ngoại ngữ mới.Việc mở rộng vốn hiểu biết về ngôn ngữ góp phần kích thích não bộ, nâng cao năng lực tư duy, sáng tạo… Và đó cũng chính là lý do tại sao mà mọi người vẫn thấy, những người đã thành thạo một ngôn ngữ mới có khả năng tiếp thu, học hỏi và phát triển các môn ngoại ngữ mới nhanh chóng hơn những người chỉ biết tiếng mẹ đẻ.

Việc học tiếng anh không thành thạo có thể khiến bạn tụt hậu lại so với mọi người một chặng đường dài trong những năm tới. Chính vì vậy, mà việc học thành thạo tiếng anh là bạn đang có những bước chân đi vào nền văn hóa sôi động, bước ra khỏi vỏ ốc nhỏ bé trước đây, vươn tới một đỉnh cao mới lạ hơn.

Thông tin bổ sung cho bạn đọc:

Chấp nhận, đồng ý tiếng anh là gì ?

Một trong những lý do nhiều người không thể giao tiếp được tiếng anh đó chính là vốn từ vựng quá hạn hẹp, mọi người chỉ học được những từ trên “bảng đen”, còn ngoài đời sống dường như lại không tiếp thu được. Mà vốn từ vựng quá yếu nó trở thành rào cản khiến bạn không thể nào giao tiếp tiếng anh với bạn bè, với những người nước ngoài một cách thành thạo.

Hôm nay, bài viết “chấp nhận, đồng ý tiếng anh là gì?” không chỉ giúp bạn hiểu rõ nghĩa Tiếng Việt của động từ này mà còn muốn cho bạn thêm nguồn vốn từ vựng cần thiết, để bổ sung vào quá trình học tập tiếng được tốt hơn.  Và trong tiếng anh, chấp nhận, đồng ý có nhiều cách viết và tùy thuộc vào từng ngữ cảnh.

Chấp nhận, đồng ý trong tiếng anh là: Accept và Agree. Vậy 2 từ này có gì khác nhau, khi nào thì nên dùng Accept và khi nào dùng agree?

1/ Accept là một động từ với nghĩa nhận/chấp nhận. Cụ thể hơn, nó có thể dùng để diễn tả khi ai đó chấp nhận điều gì đó là đúng, công bằng hoặc có thể là đồng ý 1 lời mời một cách trang trọng. Sau accept có thể là một mệnh đề (that-clause) hoặc danh từ (noun):

–  Chấp nhận điều gì đó là đúng

Ví dụ: I accept she may have been tired, but that’s still no excuseTôi chấp nhận là cô ấy có thể đã mệt, nhưng đó vẫn không thể là một cái cớ.

– Chấp nhận điều gì đó

Ví dụ: I accept this award with great pleasure – Tôi rất vinh dự dược nhận phần thưởng này.

– Trả lời, đồng ý lời mời (1 cách trang trọng)

Ví dụ: They offered her a job and she readily accepted it – Họ đề xuất một công việc và cô ấy sẵn lòng chấp nhận nó.

2/ Còn đối với Agree-đây là động từ với nghĩa đồng ý làm gì, ưng thuận điều gì, đồng ý với ai. Trước một dộng từ nguyên thể (infinitive) có “to”, ta dùng động từ agree chứ không dùng accept. Đồng ý, chấp nhận làm một việc gì đó cho ai, ta không nói “accept to” mà là “agree to do”.

Ví dụ: My father agreed to give me a car -Cha tôi đồng ý cho tôi một chiếc xe hơi.

I agree with what you are doing – Tôi đồng ý với những gì bạn đang làm.

They invited me to their wedding and I’ve agreed to go – Họ mời tôi đến đám cưới và tôi đã đồng ý đi. (Không dùng accept to go)

Vậy từ OK có phải nghĩa chấp nhận không?

OK hay còn viết là okay, ok, trong tiếng anh đầy là từ dùng biểu thị chấp nhận, chấp thuận, thỏa thuận, đồng ý, thừa nhận. Nó như một tính từ, cũng có thể xác nhận nhanh mà không chấp thuận. “OK” là một từ vay mượn trong nhiều ngôn ngữ khác.Là một tính từ, “OK” có nghĩa là “thích hợp”, “chấp nhận được”, “cũng ổn” thường trái ngược với “tốt” (“thức ăn là OK”); nó cũng có chức năng như một trạng từ trong ý nghĩa này.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra, nó giống như một thán từ, nó có thể biểu thị sự tuân thủ, hoặc thoả thuận. Khi là động từ và danh từ có nghĩa là “đồng ý”. Là một dấu hiệu ngôn đa năng, nó cũng có thể được sử dụng với giai điệu giọng nói phù hợp để thể hiện sự nghi ngờ hoặc để tìm kiếm sự xác nhận.

Hi vọng với bài viết: Chấp nhận, đồng ý tiếng anh là gì ? mang lại nhiều thông tin thú vị cho bạn đọc, giúp bạn giải đáp được thắc mắc cũng như hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tiếng anh hiện nay.

Chấp nhận, đồng ý tiếng anh là gì ?
Rate this post
Posted in: Hỏi Đáp
«
»

Leave a Comment