Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm hoa hồng – Thông tin mới nhất 2018

Môi giới bất động sản hay còn được nhiều người gọi với tên khác là “cò đất”, là cầu nối giữa những người có nhu cầu mua và bán đất. Họ đóng vai trò trong việc đưa ra kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm khách hàng, cung cấp thông tin,…thúc đẩy khách hàng mua hoặc bán đất và họ sẽ được nhận “hoa hồng”. Vậy chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc cò đất ăn bao nhiêu phần trăm hoa hồng? cungok.com sẽ tư vấn giúp các bạn qua bài viết dưới đây nhé!

co-dat-an-bao-nhieu-phan-tram-hoa-hong

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm hoa hồng?

Môi giới bất động sản là gì?

Nhà môi giới bất động sản có vai trò cho thuê hoặc bán bất kỳ dự án bất động sản nào đến khách hàng. Họ cũng là những người phân cân đối với nhu cầu của khách hàng với các phương án của chủ đầu tư. Công việc của “cò đất” cần lập nên kế hoạch tiếp thị, gợi ý mức lợi nhuận, đặc điểm của sản phẩm, thương thảo hợp đồng với các nhà đầu tư.

Cò đất là những cá nhân môi giới cá thể, người môi giới hợp doanh và công ty môi giới với mục tiêu lấy được tiền thuê, làm dịch vụ giới thiệu trung gian, đại lý để nhận phần trăm hoa hồng từ đương sự kinh doanh, chuyển nhượng, cầm cố và cho thuê nhà.

Người môi giới bất động sản hay cò đất là người hoạt động thúc đẩy hai bên giao dịch chứ họ không trực tiếp giao dịch, họ chỉ đứng trên vai trò trung gian giới thiệu và đại lý bán nhà đất. Càng nhiều giao dịch thành công cò đất càng hưởng được nhiều phần trăm hoa hồng.

Phần trăm hoa hồng là gì?

Phần trăm hoa hồng của cò đất là một khoản tiền, khoản thù lao nhà môi giới nhận được sau khi giúp nhà đầu tư thực hiện xong một hợp đồng với khách hàng. Bạn cũng có thể hiểu cách khác, phần trăm hoa hồng chính là chi phí mà khách hàng hoặc chủ đầu tư bất động sản phải trả cho bên trung gian chính là cò đất để bên thứ 3 thực hiện mục tiêu của mình.

Muốn có phần trăm hoa hồng cao bắt buộc cò đất phải giao dịch thành công với khách hàng. Có nhiều người trong một tháng có thể hưởng khá nhiều phần trăm hoa hồng nhưng có khi vài tháng không nhận được đồng tiền nào cả. Vì vậy, muốn kiếm được nhiều tiền yêu cầu cò đất hay người môi giới bất động sản phải nổ lực tìm kiếm cho mình nguồn khách hàng đầy tiềm năng.

Vậy cò đất ăn bao nhiêu phần trăm hoa hồng?

Ở Việt Nam, các hình thức giao dịch bất động sản thông qua cò đất chủ yếu là bán nhà ở, nhà cho thuê, cửa hàng, văn phòng kinh doanh. Khoản phần trăm hoa hồng người môi giới hoặc cò đất nhận được sẽ phụ thuộc vào từng hợp đồng có giá trị như thế nào. Nếu hợp đồng ấy có giá trị lớn đương nhiên người trung gian là cò đất sẽ được hưởng nhiều tiền, còn nếu giá trị thấp thì hưởng với số tiền thấp hơn.

Với môi giới bất động sản, phí môi giới dao động từ 1 đến 2 tháng tiền thuê bất động sản. Còn với môi giới mua bán bất động sản, phần trăm hoa hồng dao động từ 1% đến 2% giá trị giao dịch bất động sản. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào từng hợp đồng giao dịch cụ thể giữa các bên liên quan.

Cò đất cũng là một nghề hái được rất nhiều tiền nếu bạn có kinh nghiệm. Ví dụ, trong thời buổi đất đắt đỏ, có người bán được 1 mảnh đất trị giá 2 tỷ đồng cò đất đã hưởng hoa hồng 2%, trừ hết chi phí cò đất còn lại khoảng 20-30 triệu đồng. Có cò chỉ trong một tuần giao dịch thành công đến 10 nền đất, thu nhập ngất trời.

Muốn làm cò đất cần có những kinh nghiệm gì?

Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi thực hiện bất cứ một vấn đề gì liên quan đến kinh doanh bạn cũng cần phải xác định mục tiêu khách hàng của mình là ai. Người làm cò đất cũng vậy, muốn có nhiều phần trăm hoa hồng thì phải giao dịch thành công nhiều hợp đồng. Bạn phải phân khúc khách hàng riêng của mình. Bạn cần xác định những khách hàng nào tương ứng với việc bạn đang muốn làm. Bạn không thể tiếp cận học sinh, sinh viên để buôn bán nhà đất được vì đối tượng này làm sao có đủ tài chính để mua. Bạn hiểu ý của chúng tôi chứ?

Danh sách khách hàng của bạn phải được xây dựng qua thời gian sàng lọc, phân loại, đánh giá,..Sau đó bạn hãy nghĩ tiếp đến việc tiếp cận họ bằng cách nào? Văn hóa ứng xử ra sao? Bạn làm sao để gây thiện cảm và tiếp xúc được với họ? Làm sao để bạn phát triển được mối quan hệ và tiến hành giao dịch được với họ? Đó là những điều bạn cần làm để ký kết hợp đồng thành công.

Cần chọn địa bàn hoạt động cụ thể

Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không bao giờ thành công nếu hoạt động trên nhiều địa bàn trong một khoảng thời gian. Muốn làm cò đất chuyên nghiệp, muốn tạo uy tín cho bản thân tốt nhất bạn hãy tìm kiếm nguồn khách hàng ổn định trên một địa bàn và nên gắn bó lâu dài ở đấy. Không phải ai mới vào nghề cũng tạo được cho mình mối quan hệ tốt, bạn phải hoạt động trên địa bàn ấy rất lâu mới có người biết và tin tưởng đến bạn.

Đã là cò đất chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc bạn phải rất am hiểu được những đặc điểm về văn hóa, dân trí, tín ngưỡng và mức sống của khu vực bạn hoạt động. Từ đó mới tạo dựng mối quan hệ, khi nói chuyện với khách hàng mới thể hiện được sự am hiểu của mình, người ta mới tin tưởng và ký hợp đồng với mình. Không có ai thiên tài đến mức vừa mới đến một thành phố xa lạ mà hoạt động trong lĩnh vực bất động sản mạnh cả.

Khẳng định thương hiệu cá nhân

Muốn nhiều người biết đến và tin tưởng mình thì mỗi người cò đất phải tìm mọi cách để người khác quan tâm đến mình. Bạn phải để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng, giao dịch thành công lần đầu họ mới có hứng thú hợp tác lần 2 và giới thiệu bạn với người khác. Hãy gây ấn tượng với họ bằng sự lễ phép, hòa nhã, thân thiện, thường xuyên thăm hỏi kèm món quà nho nhỏ để họ ghi nhớ đến mình.

Không chỉ riêng những người làm nghề cò đất, bất cứ ai hoạt động trong lĩnh vực kinh doạnh cũng đều phải có nghệ thuật giao tiếp tốt mới tìm kiếm được nguồn khách hàng dồi dào. Thay vì im lặng, bạn hãy chủ động liên lạc với khách hàng, thường xuyên chia sẻ những thông tin cần thiết về bất động sản cho họ. Có thể lúc bạn tư vấn khách hàng chưa muốn mua hoặc bán nhưng đến khi họ cần tự khắc sẽ nhớ đến bạn và liên lạc cho bạn. Đấy là nghệ thuật khiến người khác phải ghi nhớ đến mình mà những người hoạt động bên lĩnh vực bất động sản cần nắm vững.

Vậy bạn đã biết cò đất ăn bao nhiêu phần trăm hoa hồng chưa? Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp ích được những bạn đã và đang muốn tìm hiểu về nghề cò đất. Để biết thêm nhiều kiến thức hay, thú vị khác nữa mời các bạn đón xem các bài viết tiếp theo của cungok.com nhé. Mọi thông tin xin truy cập website http://cungok.com/.

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm hoa hồng – Thông tin mới nhất 2018
5 (100%) 1 vote
Posted in: Hỏi Đáp
«
»

Leave a Comment