Có bị một sẹo nhỏ có làm được tiếp viên hàng không?

Tiếp viên hàng không là ngành được đánh giá cao trong tất cả các ngành nghề hiện nay, nhưng không phải ai cũng được làm công việc này vì chỉ tiêu đưa ra rất cao. Một vấn đề được các bạn trẻ mới ra trường quan tâm đó là Có bị một sẹo nhỏ có làm được tiếp viên hàng không? Tham khảo bài viết để có câu trả lời nhé!

co-seo-co-lam-duoc-tiep-vien-hang-khong

Có bị một sẹo nhỏ có làm được tiếp viên hàng không?

Những tiêu chuẩn để làm tiếp viên hàng không?

Lý lịch rõ ràng

Các hãng hàng không Việt Nam khi xét tuyển yêu cầu rất khắc khe về tiêu chí ứng tuyển, và hồ sơ, sơ yếu lý lịch cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xét xem bạn có đủ điều kiện tham dự những phần ứng tuyển tiếp theo hay không.

Tiêu chuẩn về chiều cao

Các hãng Việt Nam yêu cầu muốn làm tiếp viên hàng không thì bạn phải đạt tối thiểu 1m6 trở lên. Trong hàng không khi đo sẽ đo nhân Trắc học, tức là chiều cao của bạn trong tư thế thoải mái nhất sẽ bị trừ hao xuống khoảng 2 – 3cm nữa.

Theo tiêu chí tuyển dụng của Vietnam Airlines thì tiếp viên hàng không phải đạt yêu cầu về chiều cao là: Nữ tiếp viên hàng không có độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, cao từ 1m58 – 1m75, cân nặng 48kg trở lên; Nam tiếp viên hàng không có độ tuổi từ 18 – 30, cao từ 1m65 – 1m82, cân nặng từ 54kg trở lên.

Ngoại hình ưa nhìn

Ngoài những tiêu chí về chiều cao, cân nặng, độ tuổi ứng tuyển làm tiếp viên hàng không thì bạn còn phải có một ngoại hình tổng thể ưa nhìn, sở hữu một khuôn mặt đẹp là một lợi thế, không dị tật, hình xăm, sẹo.

Tiêu chuẩn về Tiếng Anh

Trình độ Tiếng Anh là một trong những yêu cầu tiên quyết phải đạt chuẩn thì mới được trở thành tiếp viên hàng không. Các hãng hàng không Vietjet Air, Vietnam Airlines đưa tiêu chí trình độ tiếng Anh Toeic mà các ứng viên tiếp viên hàng không phải đạt trên 400 trở lên.

Tiêu chuẩn về Tiếng Việt

Ngoài những yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các hãng hàng không thì các tiếp viên hàng không còn phải đạt những tiêu chí về trình độ tiếng Việt. Tức là các tiếp viên hàng không phải nói lưu loát tiếng Việt, không nói ngọng, nói đớt,…

Trình độ văn hóa

Về trình độ văn hóa, các hãng hàng không Việt Nam yêu cầu các tiếp viên hàng không phải tốt nghiệp Trung học phổ thông. Dù bạn có bằng đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ cũng phải cung cấp cho đơn vị ứng tuyển bằng tốt nghiệp THPT thì mới được ứng tuyển.

Xử lý tình huống và khả năng giao tiếp

Đây cũng là một tiêu chuẩn cần và đủ để làm một tiếp viên hàng không. Người tiếp viên hàng không phải hoạt bát, nhanh nhẹn, ăn nói lịch sự, nhỏ nhẹ nhưng dứt khoát, ứng xử tình huống nhạy bén, linh hoạt.

Tiếp viên hàng không phải chịu nhiều áp lực, thiệt thòi về nhiều phương diện như gia đình, tình yêu, bạn bè, học tập… Vì tính chất công việc, giờ làm không ổn định, tốn nhiều thời gian cho nên sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư.

Chính vì vậy, một tiếp viên hàng không phải biết cách ổn định cảm xúc của mình, tránh cau có, khó chịu, gây nên những hành xử không đúng với khách, ảnh hưởng đến uy tín của hãng hàng không.

Chịu được áp lực công việc

Bởi vì công việc tiếp viên hàng không sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội trải nghiệm cũng như thu nhập nên áp lực công việc của nó cũng khá cao. Cho nên muốn trở thành một tiếp viên hàng không thì bạn phải chịu được áp lực lớn trong công việc.

Được biết một tiếp viên hàng không phải bay 4 -5 chuyến trong một ngày, thời gian nghỉ giữa các chuyến là không nhiều, bạn chỉ có thể nghỉ ngơi được vài phút đã phải bất bật chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo, cũng có nhiều trường hợp bạn không có thời gian nghỉ ngơi.

Có sức khỏe tốt

Tiếp viên hàng không tức là phải hoạt động nhiều trong môi trường máy bay, liên tục thay đổi tầng suất, thời tiết, giới hạn về không khí để thở. Chính vì thế, một tiếp viên hàng không phải đảm bảo tốt về mặt sức khỏe.

Trước khi ứng tuyển nên khám sức khỏe tổng quát, xem mình có bị bệnh gì không để điều trị trước. Ví dụ như bạn bị vấn đề về xương cột sống thì có thể đi chữa trị bằng phương pháp vật lý trị liệu. Một tiếp viên hàng không cũng không được mắc các bệnh về mắt.

Có bị một sẹo nhỏ có làm được tiếp viên hàng không?

  • Vì tiếp viên hàng không chính là bộ mặt của hãng cho nên ngoại hình luôn là tiêu chí đầu tiên khi xét tuyển. Đa số các hãng hàng không đều yêu cầu không có bất kì khuyết điểm về ngoại hình cũng như các vết sẹo trên mặt và cơ thể của tiếp viên hàng không.
  • Nhiều người muốn ứng tuyển vào vị trí tiếp viên hàng không nhưng vì có vết sẹo nên rất hoang mang và lo lắng. Thường thì yêu cầu tuyển dụng, tiếp viên hàng không không được có vết sẹo trên người, nhưng có có trường hợp ngoại lệ.
  • Nếu vết sẹo, vết bớt của bạn nằm trên những phần của cơ thể mà có khả năng che lại khi mặc đồng phục hoặc trên mặt nhưng có thể che lại dưới lớp trang điểm thì bạn có thể được cho qua. Nhưng nếu không, thì rất tiếc, hãng hàng không sẽ không chấp nhận điều này.
  • Nếu bạn chỉ có một vết sẹo nhỏ trên người thôi thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Hãy thành thật về vết sẹo khi đi phỏng vấn và tự tin khi giao tiếp. Những ưu điểm khác sẽ giúp bạn ghi thêm điểm hơn đấy!

Mặc dù, công việc tiếp viên hàng không có rất nhiều yêu cầu và tiêu chí, đòi hỏi một người có đầy đủ về năng lực, sức khỏe, học vấn thì mới có thể ứng tuyển vào. Bài viết Có một vết sẹo nhỏ có làm tiếp viên được không? hi vọng đã giải đáp được thắc mắc cho bạn!

Có bị một sẹo nhỏ có làm được tiếp viên hàng không?
Rate this post
Posted in: Hỏi Đáp
«
»

Leave a Comment