Dubai thuộc nước nào? Ở đâu thuộc châu lục nào?

Duibai là một thành phố nổi tiếng trên thế giới vì sự giàu có về kinh tế và sự phát triển mạnh mẽ trong du lịch. Hàng năm, Dubai thu hút hàng triệu lượt khách đến đây du lịch và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên bạn đã biết gì về thành phố này? Dubai thuộc nước nào? Ở đâu thuộc châu lục nào? Sau đây hãy cùng cungok.com đi giải đáp những thắc mắc này nhé.

Dubai thuộc nước nào? Ở đâu thuộc châu lục nào?

Dubai là một thành phố và cũng đồng thời là một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Thành phố Duibai thuộc đất nước Duibai và nằm ở Châu Á. Duibai nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập, đây là tiểu vương quốc có dân số đông nhất thế giới và có diện tích đứng thứ nhì sau Abu Dhabi.

Duibai với diện tích hơn 4.000 km2 và đứng thức hai trên đất nước, Duibai được xem là một trong hai thành phố cùng với Abu Dhabi có quyền phủ quyết những vấn đề chủ chốt mang tầm quan trọng quốc gia trong cơ quan luật pháp của đất nước này. Duibai có độ cao khoảng 16m so với mực nước biển và nằm ngay trong sa mạc Ả Rập.

Tiểu vương quốc Duibai giáp với biên giới của Abu Dhabi ở phía Nam, phía Đông Nam giáp với vương quốc Hồi giáo Oman, phía Đông Bắc giáp với Sharjah, bờ biển phía Tây giáp với vùng vịnh Ba Tư. Phía nam thành phố sẽ là sa mạc sỏi đá với cát với nhiều san hô và vỏ nghiền nát rất đẹp, còn phía đông thành phố sẽ là những cánh đồng muối ven biển, xa hơn nữa chính là những cồn cát nhuốm màu đỏ của sắt oxit.

Duibai không có hệ thống sông ngòi tự nhiên hay ốc đảo nhưng lại có một cái lạch tự nhiên gọi là Duibai Creek được nạo vét để cho tàu lớn có thể đi qua. Sa mạc cát bao quanh thành phố mọc lên với nhiều loại cỏ dại và cây chà là, các vùng đồng bằng thì có cây keo và cây ghaf. Duibai còn được biết đến như là một thành phố với nhiều loài chim thú.

Duibai cực kỳ nóng vào mùa hè, gió nhiều và mùa đông thời tiết khá mát mẻ thậm chí là se lạnh. Mùa hè thường dài hơn mùa đông và nóng nhất vào tháng 8, lạnh nhất vào tháng 1. Tuy nhiên, trong những năm gần đây lượng mưa khá gia tăng và vì mua hè ở đây có độ ẩm rất cao cho nên sẽ khiến nhiều người không quen với thời tiết ở nơi đây, cảm thấy khó chịu.

Có thể bạn quan tâm:

>> Mai Châu thuộc tỉnh nào? Là thủ phủ của dân tộc nào?

>> Bắc Ninh có bao nhiêu huyện, xã, thị trấn, thành phố?

Đặc điểm kinh tế, văn hóa, du lịch tại thành phố Duibai

Kinh tế

dac-diem-kinh-te-thanh-pho-duibai

Đặc điểm kinh tế thành phố Duibai

Vào những năm của thế kỷ 20, nền kinh tế tại Duibai phát triển nhanh chóng và vượt bật, thành phố tiếp nhận một lượng công nhân khổng lồ trên khắp nơi của thế giới, nhất là trong nền kinh tế dầu khí. Với nguồn dầu khí dồi dào, nên kinh tế đất nước phát triển vượt mức dựa vào tài chính dầu khí. Ngoài ra Duibai còn đầu tư mạnh vào các dự án bất động sản, các dịch vụ tài chính và du lịch. Thành phố Duibai được biết đến như là một thành phố đắt đỏ thứ hai trong khu vực và đắt đỏ đứng thứ 20 trên thế giới.

Duibai như là một thành phố toàn cầu và là một trung tâm kinh tế doanh thu chủ yếu là nhờ vào du lịch, bất động sản và các dịch vụ tài chính. Gần đây thì Duibai đã bắt đầu thu hút nhiều nhà đầu tư hơn thông qua các dự án xây dựng đổi mới có tính sáng tạo và các sự kiện thể thao lớn được tổ chức. Tuy nhiên, sự phát triển về kinh tế cũng kéo theo rất nhiều những vấn đề khác như là vấn đề về nhân quyền và quyền lao động liên quan đến lượng lao động từn các vùng nam Á và Philippines.

Duibai được đánh giá là một trong số những thành phố an toàn nhất thế giới, là thành phố phát triển về mọi mặt như thể thao, du lịch, tài chính, triển lãm, kinh tế, truyền thông, công nghệ, kiến trúc và xây dựng. Duibai có một ốc đảo Duibai Silicon là một trong những công viên công nghệ vi điện tử, hoạt động tự do như là các công ty chất bán dẫn, vi điện tử, công nghệ cao, cung cấp các thiết bị công nghệ cho thế giới.

Văn hóa, du lịch

Thành phố Duibai là một thành phố mang tính quốc tế khá cao với nhiều nền văn hóa đa dạng và phong phú. Văn hóa bị ảnh hưởng bởi nên văn hóa Hồi giáo và văn hóa Ả Rập về các mặt như âm nhạc, ẩm thực, kiến trúc, trang phục và lối sống. Dân số Duibai hiện tại được thống kê là sinh ra ở nước ngoài và một nửa là sinh ra từ Ấn Độ, những người lao động nhập cư sẽ được xem là tầng lớp thấp hơn.

Hằng năm, Duibai thu hút hàng triệu khách du lịch đến đây tham quan, nghỉ dưỡng và mua sắm, là thành phố thu hút lượng khách du lịch đứng thứ 7 trên thế giới theo thống kê năm 2013. Phần lớn doanh thu là nhờ vào du lịch. Duibai có hơn 70 ntrung tâm mua sắm và trung tâm Duibai Mall là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới thu hút được hàng triệu khách du lịch từ các nước trên khu vực Châu Phi, Ấn Độ, Đông Âu đến mua sắm.

Thành phố Duibai chính là nơi tập hợp phong phú các tòa nhà cao tầng và nhiều công trình kiến trúc với nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau. Những kiến trúc thiên về những kiến trúc Hồi giáo và được hỗ trợ xây dựng công trình bởi các công ty thiết kế kiến trúc và kỹ thuận hàng đầu tại NewYork. Với nhiều công trình kiến trúc cổ điển và hiện đại, Duibai còn gắn liền với tên gọi đường chân trời cao nhất thế giới.

Thành phố Duibai là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới với nền kinh tế phát triển không kém. Bài viết Dubai thuộc nước nào? Ở đâu thuộc châu lục nào? đã giải đáp những vấn đề về vị trí địa lý, đặc điểm kinh tế, văn hóa, du lịch tại Duibai. Hi vọng thông qua bài viết này, mọi người sẽ thêm nhiều kiến thức về thành phố xinh đẹp này hơn.

 

Dubai thuộc nước nào? Ở đâu thuộc châu lục nào?
Rate this post
Posted in: Thế giới
«
»

Leave a Comment