Kích thước gạch block xây tường rào là bao nhiêu?

Gạch được biết đến như là một nguyên vật liệu để xây nhà, ai nhận thức được tầm quan trọng của nó. Tuy nhiên có lẽ sẽ có ích người quan tâm đến cân nặng của gạch cũng như là kích thước của gạch. Vật Kích thước gạch block xây tường rào là bao nhiêu? hãy cùng cungok.com đi giải đáp câu hỏi này nhé!

kich-thuoc-gach-block-xay-tuong-rao

Kích thước gạch block xây tường rào là bao nhiêu?

Gạch block là gì?

Hiện nay, có rất nhiều loại gạch không nung như gạch block, gạch chưng áp, gạch siêu nhẹ, gạch xỉ… khiến nhiều người hoang mang và thắc mắc về thông tin của những loại gạch này. Gạch block là một trong số gạch không nung hiện đang được nhiều người sử dụng để xây tường.

Gạch block hay còn gọi là gạch không nung, gạch bê tông. Gạch block là một loại gạch được trộn từ bê tông, cát, sỏi, xi măng, chất kết dính cường độ cao như sika… Hỗn hợp nguyên vật liệu sau khi được trộn đều với một độ ẩm nhất định sẽ được đưa qua khuôn tạo hình viên gạch và sau đó là được phơi khô để tăng độ cứng, cường độ chịu lực cho gạch block.

Gạch block đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, khả năng hút nước mà không phải thông qua nhiệt độ nung nóng nào cả. Độ cứng, độ bền của gạch block được tạo ra bởi lực ép hoặc rung và thành phần kết dính có trong nguyên liệu tạo ra gạch block…

Gạch block được sử dụng phổ biến ở Việt Nam vì nước ta có nguồn nguyên liệu dồi dào và sẵn có. Nhưng đối với những quốc gia khác thì đây là một loại gạch khá mới lạ và rất ít vì nguyên vật liệu làm ra gạch block rất khan hiếm ở những quốc gia khác.

Gạch block, gạch không nung hầu như đã khẳng định được vị trí của mình trong các công trình xây dựng từ những công trình nhỏ cho đến những công trình xây dựng lớn, từ nguyên vật liệu phụ trợ cho đến cái công trình dân dụng, đình chùa, nhà hàng, sân golf, khu nghỉ dưỡng,…

Gạch block, gạch không nung được nhiều người sử dụng vì gạch block có giá thành thấp, nhưng lại mang hiệu quả , bền chắc cao. Ngoài ra gạch block, gạch không nung còn tạo ra hiệu quả kinh tế cao cho các chủ đầu tư thi công, nhà sản xuất nguyên vật liệu và cả người tiêu dùng.

Gạch block, gạch không nung có độ cứng cao, có khả năng cách nhiệt tốt, phòng cháy, chống nước… rất tốt. Những lợi ích này của gạch block không những đem lại sự bền vững cho công trình mà nó còn rút ngắn được thời gian thi công và tiết kiệm chi phí, công sức.

Gạch block hoặc những loại gạch không nung có thể sử dụng ở bất cứ công trình nào và bất cứ công dụng nào. Gạch block, gạch không nung có thể dùng để xây tường, lát nền, kề đê và trong một số trường hợp gạch block còn được dùng để trang trí.

Gạch block cũng như những loại gạch không nung khác được sản xuất từ công nghệ tiên tiến, đảm bảo chất lượng cũng như quy cách sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, được đánh giá cao trong xây dựng. Gạch block, gạch không nung đang được nước ta ưu tiên và đẩy mạnh sử dụng loại nguyên vật liệu này.

Gạch block cũng như những loại gạch không nung khác không chỉ bảo đảm về chất lượng, độ vững chắc mà sử dụng gạch block, gạch không nung còn làm giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường trong quá trình khai thác và sản xuất. Hiện nay, nhà nước ta đang khuyến khích con người sử dụng loại gạch không nung này.

Quá trình sản xuất gạch block, gạch không nung không sản sinh ra các chất gây ô nhiễm môi trường, cũng không tạo ra các chất thải độc hại với con người. Nếu sử dụng gạch nung thì mất rất nhiều đất canh tác và một lượng lớn củi đốt, gây ra tình trạng chặt phá rừng, mất cân bằng sinh thái.

Gạch block, gạch không nung có khả năng làm giảm nhiệt độ hoặc tăng nhiệt độ, gạch block giúp tiết kiệm năng lượng điện, giảm sự tác động của môi trường bên ngoài cũng như tránh các tác động lớn ảnh hưởng từ thiên nhiên, những thiên tai như bão, lụt…

Nguyên vật liệu chính dùng để tạo ra gạch block hay còn gọi là gạch xi măng, gạch bê tông đó là:

 • Tro bay hoặc xỉ than: đây là phụ phẩm từ các nhà máy nhiệt điện, được dùng làm nguyên vật liệu sản xuất gạch block và có trữ lượng rất lớn.
 • Đá mạt hoặc đá mi: đây là nguyên liệu chính để tạo ra gạch block, nó chiếm trên 85%, nó có nhiều ở những mỏ than đá xây dựng lớn.

Gạch block hay còn được gọi là gạch bê tông, gạch xi măng được sử dụng trong các công trình như:

 • Sử dụng gạch block trong các công trình xây dựng, cải tạo.
 • Sử dụng gạch block để lát đường, vỉa hè, sàn nhà…
 • Sử dụng gạch block ở những công trình có điều kiện đất không tốt như bờ sông,…
 • Sử dụng gạch block cho các công trình yêu cầu gấp rút về thời gian hoặc yêu cầu thẩm mỹ cao.
 • Sử dụng gạch block để bó gốc cây, trải thảm cỏ, kè bờ hồ, sông…

Kích thước gạch block xây tường rào là bao nhiêu?

Gạch block xây tường rào thường là gạch rỗng 2 lỗ vuông và được sử dụng để xây tường rào, cổng, ngõ… Rất nhiều người chọn gạch block để xây tường không chỉ vì nó tốn chi phí rẻ mà nó còn đảm bảo được độ bền vững, chất lượng cho công trình. Để xây tường, người ta sẽ có một loại gạch block xây tường riêng biệt.

Gạch block sẽ có hình dạng, cân nặng và kích thước khác so với những loại gạch khác thuộc gạch không nung. Kích thước gạch block xây tường rào có những kích thước như sau:

 • Loại gạch block xây tường rào có kích thước190 x 90 x 135 (mm).
 • Loại gạch block xây tường rào có kích thước 390 x 100 x 190 (mm).
 • Loại gạch block xây tường rào có kích thước 390 x 150 x 190 (mm).
 • Loại gạch block xây tường rào có kích thước ) 390 x 190 x 190 (mm).
 • Loại gạch block xây tường rào có kích thước 390 x 100 x 190 (mm).
 • Loại gạch block xây tường rào có kích thước 200 x 100 x 65 (mm).

Cân nặng, hình dáng, kích thước gạch… không chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, chi phí, thời gian… của công trình nên đừng quên tìm hiểu một cách chuẩn xác để có thể vận dụng tính toán cho công trình. Bài viết Kích thước gạch block xây tường rào là bao nhiêu? của cungok.com hi vọng là nguồn tham khảo bổ ích đối với bạn đọc!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cân nặng của một viên gạch thì có thể tham khảo bài viết 1 viên gạch nặng bao nhiêu kg? Cách tính chuẩn xác nhất! 

Kích thước gạch block xây tường rào là bao nhiêu?
Rate this post
Posted in: Hỏi Đáp, Xây Dựng
«
»

Leave a Comment