Mắt cận không nhiều có được làm tiếp viên hàng không không?

Một trong số những ngành nghề được nhiều người yêu thích nhất đó là tiếp viên hàng không. Muốn trở thành một tiếp viên hàng không bạn phải đạt rất nhiều tiêu chí bởi sự tuyển chọn khắt khe đặc thù của ngành này. Muốn trở thành tiếp viên hàng không bạn phải đạt về chiều cao, cân nặng, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ,…Ngoài ra, nhiều bạn cũng thắc mắc rằng mắt cận không nhiều có được làm tiếp viên hàng không không?cungok.com sẽ giải đáp vấn đề này giúp bạn.

mat-can-khong-nhieu-co-duoc-lam-tiep-vien-hang-khong-khong

Mắt cận không nhiều có được làm tiếp viên hàng không không?

Tiếp viên hàng không là nghề như thế nào?

Tiếp viên hàng không là nghề phục vụ các hành khách trên các chuyến bay. Nhiệm vụ của họ là chịu trách nhiệm hướng dẫn, trấn tĩnh tinh thần, theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay. Bên cạnh đó, tiếp viên hàng không còn kiêm luôn nhiệm vụ cung cấp dịch vụ ăn uống, báo chí, hỗ trợ, chăm sóc trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật,…

Bạn chỉ cần có trình độ THPT và tiếng Anh khá là có thể thi tuyển vào ngành tiếp viên hàng không. Đây được coi là một nghề có mức thu nhập cao nhất nhì so với các ngành nghề khác. Ngoài ra, bạn còn được thường xuyên đến các nước trên thế giới và ngắm cảnh đẹp khắp mọi nơi. Chính vì thế, tiếp viên hàng không trở thành nghề “hot” của đa số các bạn trẻ.

Tiêu chuẩn tuyển tiếp viên hàng không

Trước khi giải đáp cho các bạn mắt cận không nhiều có được làm tiếp viên hàng không không?, cungok.com sẽ đưa ra một số tiêu chuẩn để được làm tiếp viên hàng không. Khác với các ngành nghề khác, ngành hàng không không yêu cầu bạn phải có bằng đại học nhưng các tiêu chuẩn khác thì vô cùng nghiêm ngặt.

Theo tiêu chí tuyển chọn của các hãng hàng không lớn ở Việt Nam, nữ có độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, cao 1,58 – 1,75m và nam tuổi từ 18 – 30, cao từ 1,65 – 1,82m mới đủ điều kiện vào ngành tiếp viên hàng không. Các ứng viên phải có sức khỏe đảm bảo, lý lịch rõ ràng, giao tiếp tốt, trình độ tiếng Anh TOEIC từ 350 điểm trở lên.

Không chỉ có vậy, điều kiện để làm tiếp viên hàng không là bạn không có dị tật, không xăm hình, không sẹo,…hoặc những đặc điểm không phù hợp với ngành dịch vụ. Ngoài ra, các bạn cần phải nói tiếng Việt lưu loát, không nói tiếng địa phương kể cả các ứng viên người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Các ứng viên muốn thi vào tiếp viên hàng không phải trải qua 4 vòng kiểm tra gồm phỏng vấn sơ tuyển, kiểm tra ngoại hình chi tiết, kiểm tra tổng thể, kiểm tra y tế, sức khỏe. Sau đó sẽ tham gia vào phần thi tiếng Anh viết và phỏng vấn, có một số hãng hàng không yêu cầu phải có phần thi tài năng trước phòng phỏng vấn.

Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn, các ứng viên tiếp viên hàng không phải tham gia hoàn thành khóa huấn luyện tại Trung tâm luyện bay và được kiểm tra định kỳ hằng năm. Vậy, để thi đậu ngành tiếp viên hàng không có thể nói bạn là một người gần như hoàn hảo mới có cơ hội được tuyển chọn.

Mắt cận không nhiều có được làm tiếp viên hàng không không?

Với những tiêu chí trên đây, nhiều bạn vẫn chưa biết mắt cận không nhiều có được làm tiếp viên hàng không không?. Nếu bạn để ý, bạn sẽ không tìm ra bất cứ một cô nàng hay anh chàng tiếp viên hàng không nào đeo kính cả. Với một ngành nghề cần tiêu chuẩn cao như tiếp viên hàng không nhưng nếu bạn bị cận sẽ rất khó để bạn thi đỗ.

 Tuy nhiên, mắt cận nhẹ thì có được làm tiếp viên hàng không không? Theo như cungok.com tìm hiểu được, nếu mắt bạn bị cận nhẹ bạn vẫn có cơ hội thi tuyển vào ngành này nhưng bạn nên đeo kính áp tròng. Việc cận nhẹ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tính chất công việc nên có một số hãng hàng không vẫn chấp nhận điều này.

Nếu bạn cận quá nặng khi đeo kính bạn sẽ gặp nhiều trở ngại dẫn đến phục vụ khách hàng không chu đáo nên bạn khó có cơ hội được tuyển chọn, còn cận nhẹ thì vẫn có thể. Tuy nhiên, với trình độ khoa học phát triển như ngày nay bạn có thể đến bác sĩ mổ mắt để giảm độ cận xuống. Làm như thế việc thi tuyển vào ngành tiếp viên hàng không sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn khá nhiều.

Một số lưu ý dành cho những bạn muốn thi tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một nghề khá hấp dẫn, thu hút khá nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh vẻ hào nhoáng của nó thì có cũng không ít gian nan mà mỗi người phải vượt qua để sống cùng với nghề. Việc phải bay hàng giờ liên tục trên máy bay khiến các tiếp viên khá mệt mỏi nhưng lúc nào cũng phải nở nụ cười rạng rỡ trước mặt mọi người. Tức bạn không được tỏ ra buồn rầu hay mệt mỏi bất cứ lúc nào.

Việc phải thường xuyên hoạt động trong môi trường máy bay bị hạn chế nhiều về không gian lẫn không khí để thở. Và việc phải liên tục thay đổi áp suất cũng như khí hậu bất thường nên các tiếp viên hàng không thường bị các vấn đề với tai và xoang mũi.

Bên cạnh đó, tiếp viên hàng không còn chịu nhiều thiệt thòi trong việc học tập và thăng tiến trong sự nghiệp. Bởi bạn phải thực hiện nhiều chuyến bay liên tục, giờ giấc làm việc không ổn định nên việc tiếp thu kiến thức rất khó khăn và bạn cũng ít hòa nhập với cuộc sống xung quanh với lịch trình bay quá dày đặc.

Ngoài ra, nghề tiếp viên hàng không vốn phải chịu thiệt thòi về mặt tình cảm vì không có quá nhiều thời gian dành cho việc yêu đương. Đối với những người đã có gia đình, việc thường xuyên phải bay như thế khiến hạnh phúc gia đình dễ bị tan vỡ nếu người chồng hoặc người vợ không biết cảm thông.

Với những gì cungok.com đã chia sẻ trên đây đã giải đáp cho các bạn biết được mắt cận không nhiều có được làm tiếp viên hàng không không?. Bài viết tiếp theo của chúng tôi mang chủ đề xỏ khuyên lưỡi có đau không? , mời mọi người cùng đón xem nhé. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn!

Mắt cận không nhiều có được làm tiếp viên hàng không không?
Rate this post
Posted in: Hỏi Đáp
«
»

Leave a Comment