Odd là gì? Even là gì? Chẵn và lẻ trong tiếng Anh

Với thời buổi kinh tế hội nhập như ngày nay thì việc sử dụng tiếng Anh đã trở nên thông dụng và phổ biến với chúng ta. Việc không biết tiếng Anh sẽ khiến bạn gặp khá nhiều bất lợi trong công việc, bạn khó có thể thăng tiên sau này. Vậy nên dù sớm hay muộn mỗi chúng ta cũng nên bắt đầu học ngoại ngữ để phục vụ cho chính mình. Hôm nay cungok.com sẽ giúp các bạn biết được odd là gì? Even là gì? Chẵn và lẻ trong tiếng Anh. Mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Tại sao nhiều người lại không thể học được tiếng Anh?

Tiếng Anh là ngoại ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới, mặc dù nó rất quan trọng nhưng nhiều người vẫn không thể học được nó. Vậy lý do là tại sao bạn đã biết chưa? Sở dĩ như vậy là vì người học chưa có phương pháp học đúng và chưa lập ra kế hoạch hợp lý cho việc học ngoại ngữ của mình.

Nguyên nhân khác nữa là do bạn chưa có sự quyết tâm và nghiêm túc với việc học Anh văn. Nhiều bạn chỉ học đối phó để qua được môn, sau khi thi xong lại quên hết. Và  mặc dù có đi học nhiều nơi, nhiều khóa học khác nhau nhưng vẫn không nói được là do bạn chưa thật sự đặt mục tiêu. Ngoài ra cũng có lý do khác nữa là người học chọn nơi dạy tiếng Anh không đảm bảo chất lượng, dạy sai phương pháp khiến người học khó tiếp thu được.

Odd là gì? Even là gì? Chẵn và lẻ trong tiếng Anh

Odd trong tiếng Anh có nhiều nghĩa:

  • Odd nghĩa là: Gậy chơi gôn (Danh từ).
  • Odd nghĩa là: Cộc lệch, lệch lạc, sộc sệch (Tính từ).
  • Odd nghĩa là: Dư thừa, thừa, lẻ (Dùng tính toán trong các môn tự nhiên).

Even trong tiếng Anh có những nghĩa như sau:

  • Even nghĩa là: Bằng phẳng, ngang bằng (Tính từ).
  • Even nghĩa là: Chẳn, không lẻ.
  • Even có nghĩa là: Đều đặn.
  • Even có nghĩa là: San phẳng, làm bằng phẳng (Động từ).

Trong quá trình sử dụng các phần mềm tin học như phần mềm Excel của Microsof thì odd page và odd even được dịch là trang chẵn và trang lẻ.

  • Với odd page là các trang được đánh số chẵn như 2, 4, 6…
  • Với even page thì các trang được đánh số lẻ như 1, 3, 5, 7…
nghia-tieng-viet-cua-tu-odd-va-even

Nghĩa tiếng Việt của từ odd và even

Xem thêm:

Kinh nghiệm học tốt tiếng Anh bạn nên biết

Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói

Bất cứ ai khi học tiếng Anh cũng đều phải mắc lỗi mới có thể sử dụng được nó. Nếu bạn vì sợ mắc lỗi mà không dám nói, gặp người nước ngoài không dám giao tiếp thì bạn sẽ mãi mãi không nhận ra được lỗi sai của mình để sửa đổi. Cũng như bạn muốn đi được xe đạp thì có ít  nhất vài lần bị ngã thì mới đi thành thạo được. Học ngoại ngữ cũng thế, không ai tài giỏi gì mà có thể học được nó mà không bao giờ nói sai cả.

Xác định bạn thích hợp với cách học nào

Bạn có thể tham khảo nhiều cách học tiếng Anh khác nhau và xem mình phù hợp với cách học nào thì áp dụng. Bạn có thể xem các bộ phim có phụ đề bằng tiếng Anh, trong quá trình xem vừa nghe vừa để ý hành đông của nhân vật giúp bạn hiểu được vấn đề và nhớ được lâu hơn. Cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh đó, liên tưởng các từ cần học với hình ảnh.

Cách khác bạn cũng có thể luyện tập nâng cao trình độ tiếng Anh của  mình thông qua việc nghe nhạc hàng ngày. Vào thời gian rảnh bạn nên nghe càng nhiều bài nhạc tiếng Anh càng tốt. Còn nếu bạn muốn việc học thêm hiệu quả thì nên học thêm ngữ pháp và dành nhiều thời gian hơn cho việc học này.

Tạo cho mình một môi trường tiếng Anh

Mỗi người sẽ có cách học cho riêng mình. Bạn có thể dán những mẫu giấy vụn có ghi từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh dán khắp căn nhà. Bạn nên dán ở những nơi mình thường đi qua lại như nhà vệ sinh, tủ lạnh, bếp ăn, phòng ngủ… để khi có việc đến vị trí ấy sẽ nhìn thấy và ghi nhớ một cách tự nhiên nhất. Khi đã học thuộc những từ đó rồi thì bạn thay đổi từ mới, cứ như thế trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng cao khá nhanh chóng.

Kết nối mạng

Hãy kết nối internet có dịch vụ voice chat để có cơ hội được nói chuyện với những người bạn đến từ nhiều nước khác nhau như Anh, Úc, Mỹ… để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu thêm những trang web uy tín giúp học tiếng Anh hiệu quả để học từ vựng, ngữ pháp, phát âm và giao tiếp.

Học từ vựng một cách có hệ thống

Khi học tiếng Anh bạn không nên học thích học gì thì học, thích học như thế nào cũng được. Khi học từ vựng, bạn không nên liệt kê một dãy dài các từ ngữ mới mà nên chia thành từng mục để học.

Ví dụ: Chủ đề: Shopping, holiday, money…

Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake…

Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after…

Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion…

Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon…

Ngữ có giới từ: at night, at the weekend…

Tự tạo nguồn động lực cho riêng mình

Bạn nên đặt ra mục tiêu nào đó, có thể là xin vào làm việc tại một công ty nước ngoài, đi du học nước ngoài… để có động lực học hơn. Bạn tìm hiểu thêm nhiều tấm gương tiêu biểu đã cố gắng vượt qua được nỗi sợ hãi tiếng Anh và xem đó là động lực cho riêng mình. Như vậy mỗi ngày học tiếng Anh của bạn mới thật sự hiệu quả và có ý nghĩa.

Với những thông tin đã cung cấp trên đây đã giải đáp cho các bạn biết được odd là gì? Even là gì? Chẵn và lẻ trong tiếng Anh. Hy vọng những điều trên đã giúp ích được phần nào đó cho các bạn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của cungok.com và chúc các bạn sẽ thành công hơn trong việc học ngoại ngữ của mình nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!

Odd là gì? Even là gì? Chẵn và lẻ trong tiếng Anh
Rate this post
Posted in: Hỏi Đáp, Tiếng Anh
«
»

Leave a Comment