Sông nào chảy qua nhiều quốc gia nhất?

Trên thế giới có rất nhiều con sông lớn, mỗi con sông sẽ có một đặc điểm riêng và độ dài riêng. Nó không chỉ mang lại hệ sinh thái tươi mát cho con người mà còn mang lại những giá trị về kinh tế đa dạng và phong phú. Bạn có biết con sông nào dài nhất thế giới không? Và nó có phải là con sông chảy qua nhiều quốc gia nhất hay không? Sau đây hãy cũng tham khảo bài viết Sông nào chảy qua nhiều quốc gia nhất? để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Những con sông lớn nhất thế giới?

Theo nghiên cứu và thống kê thì đa phần những nền văn mình phát triển đều là những nơi thuộc địa điểm gần sông. Và bạn đã biết gì về những con sông lớn nhất thế giới và những điểm đặc sắc của chúng chưa? Sau đây cungok.com sẽ giới thiệu cho bạn 10 con sông kì vĩ nhất trên thế giới và đặc điểm riêng biệt của từng dòng sông.

Sông Amazon là một con sông nằm ở Nam Mỹ, có chiều dài khoảng 6.992 km và lưu lượng nước lớn nhất thế giới. Lưu vực sông Amazon là rừng rậm Amazon, lá phổi xanh của Trái Đất, được mệnh danh là nơi có hệ động thực vật phong phú, ấn tượng.

Sông Nile là con sông chảy qua Ai Cập, sông Nile là dòng sông dài nhất thế giới, thu hút được nhiều du khách du lịch đến đây để đi ngắm cảnh, du thuyền trên sông. Sông Nile còn là nguồn cảm hứng thi ca cho các nghệ sĩ để tạo ra những vần thơ hay.

Sông Brahmaputra có nguốc gốc từ Tây Tạng- Trung Quốc, sông Brahmaputra chảy qua Ấn Độ, cảnh sắc thiên nhiên dọc hai bờ sống có rất nhiều biến chuyển và tạo nên sự mới lạ, đầy thú vị cho người xem.

Sông Mê Kong mang lại những cảnh sắc tuyệt vời cho người, dọc hai bên bề sông có nhiều bản làng và các thành phố nhộn nhịp, phát triển. Sông Mê Kong chảy qua nhiều quốc gia nhất ở khu vực Đông Nam Á và mang lại nhiều giá trị kinh tế cho những đất nước mà nó đi qua.

Sông Rhine được bình chọn là một con sông đẹp nhất của Châu Âu, sông dài khoảng 1320 km và đây là con sông không chỉ có cảnh sắc đẹp mà nó còn chứng kiến nhiều cột mốc lịch sử.

Sông Danude cũng được đánh giá là con sông lớn thứ 2 Châu Âu, sông Danude chảy qua tổng cộng là 10 quốc gia, dọc hai bên bờ của sông Danude là những cảnh sắc, những rừng thông xanh mướt tuyệt vời và những thành phố cổ kính xinh đẹp.

nhung-con-song-lon-nhat-the-gioi

Những con sông lớn nhất thế giới?

Sông Trường Giang là con sông dài nhất ở Châu Á và đây là con sông đi ngang qua đất nước Trung Quốc, đứng thứ 3 trên thế giới về độ dài và có nhiều cảnh đẹp tuyệt sắc. Sông Trường Giang có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế và văn hóa của nhiều quốc gia.

Sông Douro là con sông nối Porto của Bồ Đào Nha với Salamanca của Tây Ban Nha, chính sự đặc biệt này tạo điều kiện cho sự phát triển du lịch, du khách khi đi du thuyền trên sông Douro sẽ được tận hưởng những giây phút thư giản tuyệt vời với các thung lungx xanh tươi mát và những hải cảng sôi động, nhộn nhịp.

Sông Kenai là con sông nằm ở Alaska, có độ dài khoảng 132 km, bạn có thể chèo thuyền Kayak, đi du thuyền, đi câu cá trên dòng sống kenai. Những cảnh sắc tại dòng sông cũng sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Sông Chobe là con sông ở Châu Phi, con sông có vẻ đẹp khá hoang dã và tuyệt đẹp. Khi tham quan sông Chobe, bạn còn có thể chiêm ngưỡng và tận mắt chứng kiến những loài động vật hoang dã kì thú.

Có thể bạn quan tâm: Thành Phố Biên Hòa thuộc tỉnh nào? Có bao nhiêu phường xã?

Con sông nào chảy qua nhiều quốc gia nhất?

Con sông Nile được biết đến là con sông dài nhất thế giới, nó có phải là con sông chảy qua nhiều quốc gia nhất không? Vào năm 2007, thì các nhà khoa học tại Brazil đã khẳng định rằng sông Amazon nên thuộc về sông Para ở phía nam đảo Marajo thay vì như những nhận định trước đó là thuộc phía bắc.

Các nhà nghiên cứu bắt đầu thống kê và sắp xếp lại những thông tin, số liệu và từ đó sông Nile từ vị trí đầu bảng xếp hạng phải nhường chỗ cho sông Amazon với lưu vực sông rộng khoảng 6.3 triệu km2. Sông Nile từ đó cũng xuống xếp hạng thứ 5 sau sông Amazon, Congo, Mississppi và Ob.

Sông Amazon chiến khoảng 20% tổng lượng nước ngọt cung cấp cho các đại dương, mùa khô sông có độ rộng là 11 km, mùa mưa thì rộng lên đến 40 km. Sông Amazon được phát hiện vào năm 1542 và lúc đầu có tên gọi là Riomar. Sông Amazon được cho là đã có tuổi thọ 11 triệu năm, tuy nhiên nó vẫn còn khá “trẻ” so với nhiều con sông khác trên thế giới.

Sông Amazon bao phủ phần lớn rừng Amazon, đây là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 40% diện tích đại lục Nam Mỹ. Lượng nước đổ ra Đại Tây Dương rất lớn, có nhiều động vật sinh sống, đa dạng sinh học. Đồng thời, sông Amazon bao bọc khu rừng amazon, với nhiều loại khoáng sản từ vàng và các kim loại khác.

Bài viết Sông nào chảy qua nhiều quốc gia nhất? đã giới thiệu cho mọi người về 10 con sông lớn nhất thế giới đồng thời tìm ra con sông chảy qua nhiều quốc gia và mang đến những lợi ích về cảnh sắc thiên nhiên, sinh thái và kinh tế cho con người. Hi vọng đây sẽ là bài viết hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Sông nào chảy qua nhiều quốc gia nhất?
Rate this post
Posted in: Thế giới
«
»

Leave a Comment