Thuốc tây có được mang lên máy bay không?

Máy bay là phương tiện di chuyển thuận lợi và nhanh chóng nhất nhì hiện nay nên được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên dịch vụ này có khá nhiều quy định nghiêm ngặt nếu là người lần đầu tiên đi sẽ khiến bạn băn khoăn nhiều điều. Chẳng hạn thuốc tây có được mang lên máy bay không cũng là một trong số những thắc mắc của một số bạn. Hôm nay cungok.com sẽ giải đáp giúp bạn về vấn đề này nhé.

Thuốc tây có được mang lên máy bay không?

Hiện các hãng máy bay không cấm mang theo thuốc tây lên máy bay. Nó được phép mang theo cả hai hình thức là dạng hành lý ký gửi và cả hành lý xách tay vì đây là sản phẩm nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Nhưng việc mang thuốc tây lên máy bay cũng cần đảm bảo các quy định của hãng hàng không như sau:

Khách hàng mang theo thuốc tây dù ở dạng hành lý xách tay hay hành  lý ký gửi đều cần phải đóng gói lại cẩn thận. Nếu chỉ mang thuốc để dùng trong thời gian bay thì có thể để trong hành lý xách tay. Nhưng nếu đem thuốc tây với lượng nhiều thì nên thực hiện ký gửi sẽ thuận tiện hơn.

Cần đảm bảo về kích thước và trọng lượng phụ thuộc vào từng loại hành lý. Nếu là hành lý ký gửi thì không được phép vượt quá 7 kg. Trường hợp không đáp ứng cân nặng theo yêu cầu, không đảm bảo an toàn hoặc không tuân thủ theo quy định thì nhân viên có quyền không nhận hành lý của khách hàng. Vậy nên nếu muốn vận chuyển thuốc tây với số lượng quá lớn thì bạn nên chủ động mua thêm hành lý sân bay từ trước.

Khách hàng cần chứng minh được nguồn gốc của thuốc tây, có đảm bảo an toàn không và vận chuyển nhằm mục đích gì? Một số loại thuốc tây khách hàng mang theo sẽ được hỗ trợ tài liệu kiểm tra. Và nếu bạn có nhu cầu mang thuốc theo toa thì phải xuất trình đơn cấp phát thuốc, tên trong đơn thuốc phải trùng với tên của người cần vận chuyển thuốc.

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định cụ thể về việc cho mang thuốc tây lên máy bay. Bạn cần chứng minh được nguồn gốc, nhãn mác và hạn sử dụng của tất cả các loại thuốc đó. Khi kiểm tra hành lý nếu không đảm bảo độ an toàn thì nhân viên hãng hàng không có quyền từ chối không vận chuyển hành lý đó của bạn.

co-duoc-mang-theo-thuoc-tay-len-may-bay-khong

Có được mang theo thuốc tây lên máy bay không?

Những hành lý không được phép mang lên máy bay

Đồ ăn nặng mùi

Theo quy định chung của nhiều hãng hàng không thì không được phép mang lên máy bay những đồ ăn nặng mùi như sầu riêng, mắm tôm. Nếu bạn muốn đem lên thì hãy đảm bảo chúng được bỏ trong hộp nhựa kín, không có bất cứ mùi nào ảnh hưởng đến người khác. Những loại đồ ăn khô không ngâm nước hoàn toàn có thể đem lên máy bay được.

Chất lỏng, bình xịt và chất keo dung tích lớn hơn 100ml

Nếu những loại trên vượt quá 100ml thì nhân viên sẽ không đồng ý để bạn mang theo lên máy bay. Vì vậy bạn phải đảm bảo rằng những sản phẩm đó dưới hoặc bằng 100ml và được bọc trong túi nilon trong suốt bọc kín. Ngoài ra, diện tích của túi không được phép vượt quá 80cm.

Tuy nhiên đối với chuyến bay quốc tế, nếu chuyến bay có em bé thì được ưu tiên không bị giới hạn bởi những sản phẩm như sữa cho bé và mẹ, nước tiệt trùng, nước ép, thức ăn trẻ em ở dạng lỏng, gel hoặc dạng bột nhão…

Dao kéo

Theo quy định của các hãng hàng không, các vật dụng sắc nhọn có thể gây nguy hiểm như dao, kéo, bật lửa,… đều bị cấm, tuyệt đối không được mang lên máy bay. Nhưng với những vật dụng an toàn như đồ bấm móng tay, đầu cắm sạc, chìa khóa… thì được mang lên.

Tiền mặt cầm lên máy bay

Đối với chuyến may quốc tế khi mang tiền mặt lên máy bay thì bạn phải thực hiện khai báo đầy đủ. Còn với chuyến bay nội địa vẫn chưa có quy định giới hạn được phép mang bao nhiêu tiền lên nhưng lời khuyên tốt nhất bạn chỉ nên đem ít và để trong thể ATM.

Đồ điện tử

Một số sản phẩm điện tử như đồ điện, máy xay sinh tố, nồi cơm điện bạn không được phép đem lên máy bay. Nếu thật sự cần thiết phải mang theo thì bạn hãy gọi cho nhân viên để hỏi kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Hải sản, thịt và các sản phẩm đông lạnh khác

Đối với hải sản, thịt và sản phẩm đông lạnh nếu không đảm bảo theo những yêu cầu sau bạn sẽ không được phép vận chuyển lên máy bay:

– Các mặt hàng phải được cấp đông hoàn toàn, đặt trong bao bì được duyệt để giữ được lâu không nên bốc mùi hôi thối.

– Bao bì phải là những loại như nhựa cứng, eskies sợi thủy tinh, thùng làm lạnh, chất dẻo xốp cứng hoặc hoppj polystyrene có nắp. Và tổng trọng lượng của bao bì cứng vì không được vượt quá 32kg.

– Với chất dẻo xốp cứng hoặc hộp polystyrene có nắp thì tổng trọng lượng không được vượt quá 20kg.

– Không được phép sử dụng đá lạnh, kể cả đá bằng chất dẻo. Có thể sử dụng gói làm mát bằng gel thương mại để giữ cho sản phẩm được đông lạnh.

– Sản phẩm hải sản, thịt đông lạnh phải được niêm phong và bao gói hai lớp bằng nhựa để không bị rò rỉ trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể sử dụng đá khô nhưng cần đảm bảo bao bì phải được thông hơi an toàn.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn biết được thuốc tây có được mang lên máy bay không cũng như một số thông tin liên quan khác. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin, kiến thức bổ ích nhất dành cho bạn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi và hẹn gặp lại trong các chủ đề tiếp theo của cungok.com.

Xem thêm:

Thuốc tây có được mang lên máy bay không?
5 (100%) 1 vote
Posted in: Hỏi Đáp
«
»

Leave a Comment