Trứng gà có được mang lên máy bay không?

Trước khi lên máy bay để di chuyển đến địa điểm cần đến thì bạn phải trải qua một công đoạn kiểm tra hành lý, đối với tất cả hành lý bất kể là với ai cũng phải tuân thủ theo quy định của hãng hàng không. Có nhiều người vì không tìm hiểu kĩ những vật dụng, đồ dùng nào có thể và không thể mang máy bay mà gây ra nhiều rắc rối cũng như mất thời gian để giải quyết. Trứng gà có được mang lên máy bay hay  không? Sau đây hãy cũng cungok.com đi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Trứng gà có được mang lên máy bay không?

Trứng gà là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho con người, nhiều người vì lo xa hoặc muốn mang theo trứng gà của nhà mình để sử dụng nên gói vào bao và mang theo lên máy bay. Tuy nhiên, trứng gà có được mang lên máy bay hay không là một thắc mắc đối với nhiều người chưa đi máy bay hoặc những người đã đi máy bay rồi nhưng vẫn chưa gặp trường hợp này.

Tất cả mọi hành lý mang lên máy bay đều phải tuân thủ quy định và kiểm soát của hãng hàng không, không được mang những vật dụng cá nhân cũng như những loại thức ăn, thực phẩm mà hãng hàng không đã cấm để tránh những trường hợp không hay phát sinh thêm ảnh hưởng đến cả hãng hàng không và cả hành khách.

Vậy hành khách có thể được phép mang trứng gà lên máy bay hay không? Việc mang trứng gà lên máy bay vẫn được các hãng hàng không chấp nhận và cấm về số lượng lẫn hình thức nếu muốn ký gởi hay mang theo ở dạng hành lý túi xách. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn mang theo trứng gà lên máy bay thì bạn phải đảm bảo những lưu ý sau đây:

Tuyệt đối không nên mang trứng gà lên máy bay ở dạng hành lý ký gửi vì nếu gởi trứng gà theo cách này thì chắc chắn trong quá trình vận chuyển, trứng gà sẽ bị vỡ làm ảnh hưởng đến cả hành lý của bạn và hành lý của những người khác. Đối với những trứng gà đã luộc chin thì bạn có thể mang theo thoải mái.

Nếu như bạn muốn gởi trứng gà theo dạng kí gửi thì bạn nên đóng gói cẩn thận, tốt nhất là bạn nên để chúng vào thùng hoặc hộp có lót rơm và bên ngoài hộp ghi rõ “hàng dễ vỡ” để nhân viên của hãng máy bay chú ý cẩn thận và nhẹ nhàng hơn trong khi vận chuyển hành lý kí gửi.

Có thể bạn quan tâm: Vào lăng Bác có cần chứng minh thư không?

Những lưu ý về hành lý khi mang lên máy bay?

nhung-luu-y-ve-hanh-ly-khi-mang-len-may-bay

Những lưu ý về hành lý khi mang lên máy bay?

Máy bay là hình thức di chuyển an toàn nhất về mặt an ninh vì hãng hàng không thường có những quy định khắc khe về hành lý, chính vì vậy mà hành khác nên nắm rõ những vật dụng nên và không nên mang theo lên máy bay để tránh tình trạng mất thời gian, đồ dùng đem theo không được mang lên máy bay sẽ ảnh hưởng đến hành khách.

Thịt, hải sản tươi sống

Theo quy định của tất cả các hãng hàng không thì thịt, hải sản tươi sống đều là những thực phẩm dễ hư hỏng và có mùi, cho nên những thực phẩm này đều không được cho phép mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tay mà phải vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi. Những loại thịt, hải sản tươi sống sẽ phải được đựng trong thùng hoặc hộp đóng kín và đảm bảo không bốc mùi, không bị chảy nước ra khỏi thùng ảnh hưởng đến các hành lý khác.

Nếu như là hải sản đã được nấu chin thì có thể đóng gói đúng cách là có thể kí gửi được. hành khách phải chấp nhận chịu mọi rủi ro nếu nó bị thiệt hại trong quá trình vận chuyển những sản phẩm này. Đối với những thực phẩm, đồ ăn vặt như bò khô, bim bim thì hãng hàng không vẫn không cho phép mang lên. Những loại thức ăn như cơm cháy, bánh kẹo, trà,… mua ở địa điểm du lịch mang về làm quà thì đều đem theo được nhưng phải gửi dưới dạng hành lý kí gửi.

Khối lượng hành lý

Theo quy định của tất cả các hãng hàng không nội địa thì mỗi hành khách đều được phéo mang theo 7 kg hành lý xách tay, kích thước 3 chiều không vượt quá 115 cm, nếu hành lý xách tay vượt quá số lượng và kích thước cho phép thì nhân viên hàng không sẽ có quyền từ chối vận chuyển hành lý và yêu cầu hành khách sẽ làm thủ tục ký gửi hành lý.

Đối với hành lý kí gửi, phí cước sẽ phụ thuộc vào khối lượng của hành lý, tùy thuộc vào quy định của từng hãng hàng không và theo từng hạng vé. Hành lỳ kí gửi có thể mua tại sân bay hoặc ngay sau khi xuất vé. Tuy nhiên, bnaj nên tham khảo giả cước phí gửi của từng hãng hàng không và nếu bạn mua cước tại sân bay thì giá sẽ cao hơn gấp 2, gấp 3 lần so với giá gốc.

Với những chuyến bay quốc tế thì các chặng bay và các sân bay tại các nước sẽ có quy định về hành lý xác tay và hành lý kí gửi riêng, hành lý xách tay thường là những vật dụng, đồ dùng không thể kí gửi được để tránh trường hợp bị thất lạc hay bị mất trong quá trình vận chuyển. Một số trường hợp còn không cho phép mang những vật dụng, đồ dùng cá nhân lên mấy bay để tránh việc gây nguy hiểm và sự việc không mong muốn với chuyến bay.

Muốn có một chuyến bay an toàn và vui vẻ nhất thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu kĩ những quy định của các hãng máy bay mà bạn muốn đi. Bài viết Trứng gà có được mang lên máy bay không? hi vọng sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho tất cả mọi người.

Trứng gà có được mang lên máy bay không?
Rate this post
Posted in: Hỏi Đáp
«
»

Leave a Comment