Vào lăng Bác có cần chứng minh thư không?

Hầu như ai có dịp ra Thủ Đô thì đều nghĩ ngay đến việc viếng lăng Bác, là nơi để thể hiện sự thành kính, lời cảm ơn sâu sắc về những công lao to lớn của Bác đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người chưa đến đây sẽ có rất nhiều thắc mắc về thủ tục và quy định để vào lăng Bác. Vào lăng Bác có cần chứng minh thư không? Những lưu ý khi vào thăm lăng Bác là gì? Sau đây mời mọi người theo dõi bài viết của cungok.com để giải đáp những thắc mắc này.

Vào lăng Bác có cần chứng minh thư không?

Thi hài của Bác Hồ được đặt trong lăng Bác, trong một hòm kính được ghéo bằng đá đen và muôn ngàn hạt sáng. Qua lớp kính, chúng ta sẽ thấy Bác Hồ trong bộ kaki bạc màu, dưới chân của Bác vẫn là một đôi dép cao su giản dị mà lúc còn sống người vẫn mang theo. Đây là nơi yên nghĩ vĩnh hằng của người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Chính vì vậy mà muốn vào thăm lăng Bác bạn cần phải hết sức chú ý về trang phục, tóc tai và thái độ nghiêm túc khi vào viếng thăm lăng Bác. Nhiều người thắc mắc không biết thủ tục để vào lăng Bác là như thể nào, có cần phải mang theo chứng minh thư thì mới được vào lăng Bác hay không? Nhiều người khi ra Thủ Đô nhưng quên đem theo chứng minh thư lại rất hoang mang lo lắng vì điều này.

Trước khi vào lăng Bắc bạn phải trải qua rất nhiều công đoạn kiểm tra và xếp hàng thì mới có thể tiến hành vào thăm lăng Bác. Bạn cũng đừng quá lo lắng khi đến lăng Bác mà quên mang giấy tờ tùy thân bên mình, vì trong thủ tục muốn viếng thăm lăng Bác không yêu cầu người viếng thăm xuất trình giấy tờ.

Lăng Bác luôn mở cửa chào đón tất cả người dân Việt Nam và du khách nước ngoài vào viếng thăm lăng Bác, lăng Bác chỉ không cho phép trẻ em dưới 3 tuổi vào đây vì nếu trẻ quấy khóc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thanh tĩnh, bầu không khí trang trọng trong lăng Bác. Cho nên nếu có dịp ra Thủ Đô thì bạn nhất định không nên bỏ qua cơ hội viếng thăm lăng Bác nhé.

Có thể bạn quan tâm: Đỉnh núi everest nằm ở đâu

Những điểm lưu ý khi viếng thăm lăng Bác?

Trước khi bạn muốn vào khu vực bên trong lăng Bác thì bạn phải tiến hành nhiều giai đoạn chuẩn bị và kiểm tra. Cho nên phải nắm vững những lưu ý, những điều nên và không nên để tránh việc vi phạm đến các quy định thăm viếng bên trong lăng Bác. Sau đây là những lưu ý mà bạn cần nắm để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

nhung-diem-luu-y-khi-vieng-tham-lang-bac

Những điểm lưu ý khi viếng thăm lăng Bác?

Thời gian mở cửa lăng Bác

Muốn viếng thăm lăng Bác thì việc đầu tiên bạn phải nắm vững được giờ giấc chính xác mở cửa lăng Bác để có thể sắp xếp lịch trình một cách phù hợp, tránh trường hợp đi quá sớm hoặc quá muộn khiến bạn không có cơ hội vào thăm lăng Bác.

Lăng Bác mở cửa vào các buổi sáng trong tuần trừ thứ hai và thứ 6. Đối với mùa hè (tức là từ ngày 1 tháng 4 cho đến hết ngày 31 tháng 10) lăng sẽ được mở cửa từ 7h30 đến 10h30, đối với ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ thì lăng sẽ được mở từ 7h30 đến 11h.

Vào mùa đông (tức là khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 11 đến hết ngày 31 tháng 3 năm sau) thì lịch thăm viếng sẽ là đối với các ngày bình thường, lăng sẽ mở cửa từ 8h cho đến 11h còn đối với thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ thì lăng sẽ mở cửa từ 8h cho đến 11h30.

Trang phục

Lăng Bác là một nơi trang trọng, nghiêm trang chính vì vậy mà bạn phải đảm bảo bộ trang phục của mình lịch sự và nghiêm túc, không nên mặc quần áo quá ngắn, quá hở hang và phản cảm khi vào trong lăng. Tuyệt đối không được mặc những chiếc quần short ngắn cũn, asoa hai dây, áo hở lưng, váy ngắn hơn đầu gối…

Không nên mặc những bộ đồ xuyên thấu, những chiếc áo mơ mi mỏng hay những chiếc quần legging ôm sát phản cảm. Với những bộ thiếu trang nghiêm, thiếu lịch sự và phản cảm như thế này đều sẽ không được bảo vệ cho phép vào viếng thăm lăng Bác. Tốt nhất là khách tham quan nên lựa chọn những bộ trang phục kín đáo, gọn  gàng, màu sắc trang nhã, không rườm rà, lòe loẹt.

Với những ngày lễ trong năm như ngày Lễ Quốc Khánh 2/9, ngày sinh nhật Bác 19/5 hoặc những ngày lễ khác thì du khách có thể mặc áo dài, áo sơ mi trắng để thể hiện sự thành kính, trang trọng, sự biết ơn sâu sắc của mình đối với người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Vì vậy bạn không nên đánh mất cơ hội thăm viếng lăng Bác chỉ vì bộ trang phục của mình nhé.

Tư trang, hành lý

Trước khi vào khu vực bên trong lăng Bác thì du khách phải tuần thủ các quy định về hành lý, bạn không được phép mang hành lý của mình vào bên trong lăng Bác, không mang theo bất kì đồ ăn, thức uống, đồ trang sức, đồ điện tử hay đồ kim loại nào khi vào lăng Bác. Cho nên bạn nên chú ý điều này để chuẩn bị hành lý cẩn thận trước khi vào lăng Bác.

Không được chụp hình, quay phim

Trong quy định của ban quản lý lăng Bác, bạn sẽ không được mang theo bất kì đồ điện tử nào vào trong lăng, bạn không được chụp hình hay quay phim khi vào khu vực cấm và bên trong lăng. Những nơi tham quan khác trong lăng như ao cá, chùa Một Cột… thì du khách có thể thoải mái chụp ảnh, quay phim để lưu giữ những hình ảnh đẹp.

Thái độ, hành vi

Do lượng khác đến viếng thăm lăng Bác trong một ngày đều rất đông, cho nên bạn cần phải chịu khó xếp hàng nếu muốn đi vào viếng thăm lăng Bác. Lần lượt di chuyển theo thứ tự, không chen lấn, xô đẩy. Khi vào lăng phải bỏ mũ và không cho tay vào túi, không gây ồn ào, mát trật tự, đi nhẹ nói khẽ để bảo vệ sự trang nghiêm, yên tĩnh của lăng Bác.

Bạn luôn có mong muốn một ngày nào đó sẽ có cơ hội ra Thủ Đô và viếng thăm lăng Bác, bạn còn nhiều thắc mắc và bỡ ngỡ không rõ thủ tục vào viếng thăm lăng Bác là gì, có cần phải mang theo giấy tờ tùy thân, giấy chứng minh thư hay không? Bài viết Vào lăng Bác có cần chứng minh thư không? hi vọng đã giải đáp cụ thể các thắc mắc của bạn một cách chính xác nhất.

Vào lăng Bác có cần chứng minh thư không?
4 (80%) 1 vote
Posted in: Hỏi Đáp
«
»

Leave a Comment