Xăm mình có được định cư nước ngoài không? Điều cần tìm hiểu ngay

Giới trẻ hiện nay có xu hướng xăm hình không chỉ để thể hiện tính cách của bản thân mà nó còn được xem như là một “phụ kiện” làm đẹp của cả nam và nữ. Điều đáng nói ở đây là Xăm hình có được định cư nước ngoài không? Hãy tham khảo bài viết để giải đáp thắc mắc này nhé!

xam-minh-co-dinh-cu-nuoc-ngoai-khong

Xăm mình có được định cư nước ngoài không? Điều cần tìm hiểu ngay

Những hạn chế khi xăm hình?

Ngày xưa, những người xăm hình thường là những dân chơi, tội phạm, xã hội đen, binh lính,… nhằm thể hiện tính cách mạnh mẽ, thô bạo, thường là đại diện cho cái xấu hoặc đôi khi hình xăm còn là biểu tượng của tổ chức, băng đảng đó.

Xã hội càng phát triển và hội nhập theo hướng Tây hóa thì việc xăm hình không còn là vấn đề đặt nặng ở con người nữa. Nhiều phái nữ chọn xăm hình để làm điểm nhấn, làm đẹp cho bản thân, được xem như là một “phụ kiện” cho bản thân.

Xăm hình ở phái nữ đa phần là những hình xăm nhỏ trên cánh tay, ngón tay, khủy chân, trên vai,… và bất kì ai cũng có thể xăm hình từ những ngành nghề thời trang, diễn viên cho đến những người làm văn phòng, kinh doanh, giáo dục…

Mặc dù, mọi người đã thoáng hơn trong việc nhìn nhận hình xăm nhưng việc xăm hình cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cơ thể, sức khỏe cũng như trong vấn đề đi xin việc làm hoặc đi du học, định cư sang nước ngoài.

Việc già đi sẽ khiến da bạn nhăn nheo, lão hóa. Đối với những người xăm hình thì việc này có ảnh hưởng rất nhiều vì khi ấy da bạn sẽ trở nên nhăn nheo, mất thẩm mỹ, màu xăm bị lem ra ở nhiều nơi.

Xăm hình cũng tác động rất nhiều đến vấn đề đi xin việc của bạn. Các nhà tuyển dụng luôn ái ngại với việc nhận một nhân viên mà trên người toàn là hình xăm, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến bộ mặt của công ty.

Xăm hình là một quyết định đối với bản thân trên cơ thể bạn, tuy nhiên, xăm hình lại ảnh hưởng đến các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… hay tính xa hơn thì xăm hình còn ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của cha mẹ chồng, vợ hoặc chồng tương lai.

Mặc dù hiện nay việc xăm hình đã là một trào lưu nhưng rất nhiều quốc gia, nhiều người vẫn khuyên rằng tốt nhất không nên xăm hình, nhất là xăm hình khắp cả thân thể hoặc sử dụng những hình xăm có tính chất chống phá, bạo động… Có thể bạn quan tâm >> Mắt cận có được làm tiếp viên hàng không

Xăm hình có được định cư nước ngoài không?

  • Ở nhiều nước, việc xăm hình là một trào lưu phổ biến ở giới trẻ, tuy nhiên, cũng có một số nước vẫn chưa thoáng trong cách nhìn nhận việc xăm hình ví như Nhật Bản. Người Nhật Bản chịu ảnh hưởng khá nhiều trong phong tục truyền thống, chính vì nếu có ý định sang Nhật thì bạn nên cẩn trọng, suy nghĩ kĩ trước khi xăm hình.
  • Ở Mỹ, mặc dù đa phần mọi người đều xăm hình nhưng chính phủ Mỹ lại không khuyến khích việc này, vì cho rằng xăm hình không chỉ thể hiện sự hung bạo mà còn thể hiện cho một tổ chức ngầm, một thế lực chống phá nào đấy gây nguy hại đến an ninh đất nước.
  • Khi bạn xăm hình thì vẫn có thể đi xin việc làm, đi du học, định cư sang nước ngoài. Tuy nhiên, việc xăm hình vẫn ít nhiều ảnh hưởng đến những hoạt động này. Bạn vẫn nên cân nhắc việc xăm hình nếu có ý định định cư ở những nước kiểm soát chặt chẽ như Mỹ.
  • Những người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Mỹ đều phải trải qua một sự kiểm soát chặt chẽ. Nếu bạn đi phỏng vấn vào một trường đại học, một công ty tại Mỹ mà để lộ hình xăm hoặc hình xăm có trên cả cơ thể, chiếm diện tích rộng thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt.
  • Đối với những quốc gia khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan… thì việc xăm hình sẽ không bị đánh giá quá khắt khe. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu ý rằng, xăm hình không phải là trở ngại nhưng cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng từ việc xăm hình nhé.

Lời khuyên cho những người xăm hình có ý định đi định cư nước ngoài?

  • Như đã nói, việc xăm hình không phải là trở ngại trong việc đi định cư nước ngoài cũng như luật lao động không có quy định nào về việc chấp nhận người có hình xăm. Tuy nhiên phải nhấn mạnh rằng, kể cả nước ngoài hay Việt Nam thì những nhà tuyển dụng đều ưu tiên những người nghiêm túc.
  • Không che giấu việc có xăm hình hay khai báo sai sự thật về hình xăm, nếu có xăm hình nên thẳng thắn thừa nhận và đưa ra các hướng giải quyết để phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng, người phỏng vấn đưa ra.
  • Có một số trường hợp quá khắc khe trong việc phỏng vấn và xăm hình biến thành trở ngại thì tốt nhất bạn nên lựa chọn phương án đi xóa hình xăm. Hiện nay có rất nhiều nơi áp dụng công nghệ hiện đại xóa vĩnh viễn hình xăm mà không để lại sẹo.

Xem thêm:

Việc xăm hình có ảnh hưởng rất nhiều đến cách nhìn nhận của người khác cũng như trong vấn đề đi xin việc, đi du học hay định cư ở nước ngoài. Xăm mình có được định cư nước ngoài hay không? Đó cũng là thắc mắc chung của nhiều người đang có ý định, mong muốn sang nước ngoài định cư. Tham khảo bài viết để tìm được lời giải đáp nhé!

Xăm mình có được định cư nước ngoài không? Điều cần tìm hiểu ngay
Rate this post
Posted in: Hỏi Đáp
«
»

Leave a Comment