Sau khi chia tay đàn ông có buồn không?

Khi rơi vào trạng thái thất tình thì nam hay nữ đều ở trạng thái tổn thương nặng này và đều có những cảm tiêu cực. Tuy nhiên, ở phụ nữ và đàn ông họ thể hiện khác nhau, đàn bà chúng ta thường rất đau khổ, buồn tủi, khóc lóc có khi đến kiệt sức. Vậy còn đàn ông thì sao, liệu họ có đau buồn như các chị em, họ có buồn, họ có khóc, họ có suy nghĩ tiêu cực không? Đố các bạn biết đấy Sau khi chia tay đàn ông có buồn không? Câu hỏi có lẻ khá thú vị nhưng chắc hẳn đây là vấn đề của rất nhiều bạn nữ quan tâm. Vậy hãy để cungok.com giúp bạn giải đáp thắc câu đố vui này nhé.

Tâm lý sau khi chia tay của cánh mày râu

Tình yêu là một thứ tình cảm rất đẹp và ngọt ngào nhưng trong đó nó cũng chứa đựng những đau khổ, xót xa đến tận cùng. Nhiều người thường thắc mắc rằng, tại sao chúng ta lại dành một tình cảm rất nặng cho một người xa lạ và hơn hết người ấy khiến bạn có thể hi sinh tất cả, không đắng đo, tính toán. Tình yêu giữa nam và nữ tuy ngọt bùi đó, tuy lãng mạng đó nhưng không phải cứ cặp đôi nào yêu nhau cũng có thể đến được với nhau.

Bởi đôi khi do tình cảm cả 2 chưa đủ lớn mạnh, hay do tính cách quá khác biệt, do chưa hiểu nhau sẽ dẫn đến các cuộc chia tay. Và nhiều người thấy rằng sau khi chia tay người đau khổ và thiệt thòi nhất vẫn là người con gái. Bởi mọi người thường thấy sau khi thất tình các chị em thường không thiết ăn uống, không ngủ, lúc nào cũng ủ rủ, khóc một mình về đêm. Đôi khi họ tìm cách im lại, khép mình trong căn phòng, cả thế giới sắc màu như bị đóng lại.

Còn người đàn ông đó thì sao, họ vẫn giữ thái độ đó, họ vẫn con người đó, họ vẫn vui vẻ cà phê gặp gỡ bạn bè. Thậm chí họ còn tìm đến những người con gái mới để trút bầu tâm sự. Vậy người đàn ông bạn yêu họ không buồn sau khi chia tay ư? Hay người đàn ông đó chưa bao giờ có tình cảm với bạn? Tại sao người đàn ông đó không buồn, không khóc khi chia tay? Có thực sự đàn ông không buồn khi chia tay không?

Sau khi chia tay đàn ông có buồn không?

Thực sự mà nói, thì tâm lý chung của cánh mày râu luôn ở trong trạng thái mạnh mẽ và họ không để cái yếu đuối thể hiện ra bên ngoài. Cho dù rất yêu, rất nhớ người con gái sau khi chia tay nhưng họ vẫn giữ trạng thái thản nhiên, che lấp đi sự u buồn, đau khổ đó vào bên trong. Một quan niệm truyền thống của chúng ta là đàn ông không nên buồn vì chuyện tình cảm. Trong khi phụ nữ có thể thoải mái giãi bày tâm sự thì đàn ông lại tìm đến các chất kích thích để tống khứ những cảm xúc không nên có. Vì vậy, phụ nữ thường trở nên đau khổ, lo lắng còn đàn ông thì sử dụng các chất kích thích và khép mình.

Đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay hoàn toàn khác nhau, phụ nữ thường rất đau khổ khi mới chia tay nhưng sau vài tháng họ có thể tìm đến một người mới. Còn đàn ông thì khác, sau khi chia tay họ vẫn luôn kiềm nén cảm xúc vào bên trong và cố gắng thuyết phục mình rằng chẳng có gì đau buồn. Nhưng chính vì sự không thể hiện ra bên ngoài, ẩn sâu vào bên trong nó trở thành vết thương khá nặng rất khó để chữa lành. Cũng chính vì vậy mà sau khi chia tay người đàn ông rất khó để yêu thêm một người con gái khác trong vài tháng ( trừ một số trường hợp nhé, không phải ai cũng giống nhau nhé).

Xem thêm: Nhớ mẹ em bé vừa ngủ vừa khóc >> https://www.youtube.com/watch?v=J6b3vtGNd18

Phần lớn thì sau khi chia tay đàn ông sẽ tìm cách để vượt qua thay vì ngồi đó ủ rủ, buồn rầu hay khóc lóc như các chị em. Và một số ý kiến cho rằng, đàn ông thất tình càng nhiều thì tâm lý họ càng vững vàng và ổn định hơn. Cũng chính vì vậy mà họ càng ít thể hiện hay đau buồn như các chị em phụ nữ. Cho nên các chị em đừng nghĩ rằng, thất tình thì chỉ có phụ nữ mới đau buồn nhé, dù là đàn ông dù mạnh mẽ như thế nào họ cũng bị tổn thương và đôi khi chính cái sự im lặng, kiềm nén đó còn đau đơn hơn là những cơn gào thét, khóc lóc đấy. Vì vậy đừng trách móc đàn ông tại sao phũ phàng, sau khi chia tay mình lại không tỏ một chút gì đó đau buồn nhé.

chia-tay-dan-ong-co-buon-khong

Sau khi chia tay đàn ông thường làm gì để hết buồn?

Đi nhậu, đi chơi với bạn bè

Một việc đầu tiên của cánh mày râu sau khi chia tay đó là tìm đến những cuộc nhậu, cuộc vui chơi với bạn bè. Tuy bên ngoài họ rất vui vẻ, ăn nhậu và vui chơi với bạn bè nhưng sâu bên trong họ rất đau khổ. Bởi họ muốn cơn say khiến quên đi cái nhớ nhung, sự đau xót ấy, chính men rượu bia mới giúp họ giải tỏa được, giúp họ tránh suy nghĩ quá nhiều về chuyện cũ. Và hơn hết nhiều người còn tìm đến rượu bia để có thể thoải mái giải bày hết tâm sự, khó chịu trong lòng khi lúc say, bởi say là không thể nào kiểm soát được lời nói của mình.

Đến những nơi ồn ào

Hầu hết, đây là tâm lý của các chị em và đàn ông sau khi thất tình, họ thường tìm đến các nơi ồn ào, nhộn nhịp hoặc ngồi một mình trong phòng và mở hết công suất ra để nghe. Mục đích của họ là những âm thanh cực lớn này sẽ áp tải được những suy nghĩ tiêu cực trong đầu, giảm đi những stress mệt mỏi để họ có thể quên đi chuyện cũ đau buồn.

Tập trung vào công việc

Thông thường thì đàn ông qua độ tuổi 25-27 sau khi thất tình họ sẽ không còn đau khổ nữa, dường như tuổi yêu đương đã qua và họ bắt đầu tập trung vào công việc. Có thể họ sẽ bắt đầu làm ngày làm đêm, chăm chỉ hơn trong công việc để có thể vượt qua nổi buồn này. Bởi họ nghĩ rằng chỉ có cách này mới giúp họ vượt qua được những kỷ niệm trong quá khứ và thường thì họ rất khó có thể để yêu lại một người mới. Và những anh chàng này rất dễ bị “ế” sau khi qua tuổi 30.

Tìm một cô gái mới

Sau khi chia tay, một số chàng cố gắng quên “người cũ” của mình càng nhanh càng tốt bằng cách bắt đầu hẹn hò hoặc “tán tỉnh” một cô gái nào đó. Nhưng đây chỉ là cách lấp đầy chỗ trống của người cũ bằng hình ảnh của người mới nên do đó họ không có tình cảm, tình yêu với người mới nên dễ sau một thời gian họ lại tiếp tục gặp phải sự đổ vỡ với người mới và có thể lại gây ra một vết thương long mới.

Lạnh lùng, giữ khoảng cách

Đàn ông chọn cách ứng xử thế này thường ngoài mặt rất lạnh lùng, như không đau buồn, cũng không quan tâm đối phương thế nào. Nhưng đàn ông cũng không phải là sắt đá, nói hết yêu là không còn tình cảm. Họ vẫn sẽ âm thầm để ý đối phương, dù chẳng ai hay biết điều đó. Đàn ông giữ khoảng cách với người cũ, không phải cứ là vì hết yêu mà thế, cũng đừng vội trách họ nhẫn tâm. Họ hiểu đã chia tay, chính là phải để đối phương có khoảng không, không có quyến vấn vương. Dù rằng, chẳng dễ dàng mấy, nhưng đó là điều tất yếu đàn ông phải làm sau chia tay.

Chơi game, hay thú vui trên mạng

Internet là sự lựa chọn không tồi khi ta muốn giải trí thư thả đầu óc. Do đó, đàn ông khi một mình hay mới chia tay thường sẽ tìm đến game, lướt mạng xa hội, tìm các hội nói chuyện, hay chỉ là xem phim để cho qua thời gian không mấy dễ dàng này.

Đàn ông cũng là con người, họ không phải sắt đá vì vậy mọi người đừng nghĩ rằng họ không biết đau buồn sau những đổ vỡ trong tình cảm. Có chăng cách thể hiện của đàn ông và phụ nữ hoàn toàn khác nhau và hơn hết tâm lý đàn ông phải là người mạnh mẽ vì vậy rất ít ai thể hiện ra bên ngoài. Với nội dung Sau khi chia tay đàn ông có buồn không? hi vọng giúp bạn gỡ bỏ được thắc mắc, đồng thời đừng chỉ nhìn họ vậy mà trách móc rằng người ấy chưa từng yêu bạn. Dù trong tình yêu, hôn nhân khi tình cảm đổ vỡ thì ai cũng đau buồn và xót xa cả, chỉ trừ những người thực sự hết tình cảm họ mới không đau buồn mà thôi.

Có thể bạn quan tâm:

Sau khi chia tay đàn ông có buồn không?
5 (100%) 1 vote
Posted in: Đời sống, Giải Trí, Hỏi Đáp
«
»

Leave a Comment