Top 10 con tàu lớn nhất thế giới

Nhắc tới con tàu lớn nhất thế giới chắc có lẻ mọi người sẽ nghĩ ngay tới con tàu Titannic bởi đây không chỉ là con tàu lớn nhất mà nổi tiếng từ tai nạn và hủy hoại luôn chính nó. Ngoài tàu Titannic ra thì còn rất nhiều con tàu lớn khác nhưng ít ai biết đến và sau đây cungok.com sẽ gởi đến bạn top 10 con tàu lớn nhất thế giới, cùng xem để bổ sung kiến thức cho mình nhé.

Top 10 tàu lớn nhất thế giới

Thực ra mọi người cứ nghĩ tàu titannic là tàu lớn nhất thế giới, tuy nhiên tàu Titannic nổi tiếng và được nhiều người biết đến trong thế kỷ qua bởi vì nó tuyên bố là con tàu không thể chìm. Tuy nhiên vào đêm ngày 14/4/1912 tàu đã gây ra thảm họa lớn nhất đó chính là đâm phải một tảng băng trôi và bị chìm xuống đáy biển khiến cho 1500 người thiệt mạng. Có thể vì vậy, mà dù trãi bao nhiều năm nhưng tàu Titannic luôn có ấn tượng sâu sắc và được rất nhiều người biết đến. Nhưng đây không phải là con tàu lớn nhất thế giới đâu nhé, mà dưới đây mới thực sự là những con tàu “khổng lồ” nhất mà không phải ai cũng biết đến:

Tàu Prelude FLNG

Tàu Prelude FLNG là một dự án tàu nổi dùng để chở khí đốt hóa lỏng và đây được biết là con tàu lớn nhất thế giới với chiều dài là 488m, rộng 74m và được làm từ 260000 tấn thép. Khi hoàn thành và được đưa vào sử dụng còn tàu nặng hơn 600000 tấn, nặng hơn gấp 5 lần tàu sân bay lướn nhất. Tàu Prelude FLNG được chính thức đưa vào sử dụng năm 2003.

Tàu Knock Nevis

Đây là con tàu của Na Uy với chiều dài là 458m, rộng 69m, nó được xem là vua của các loại tàu chở dầu. Knock Nevis được đóng từ 1979-1981, nhưng không may tàu bị hư hại rất nhiều trong cuộc chiến tranh Iran – Iraq và nằm sâu dưới đáy đại dương. Sau đó con tàu được sữa chữa, phục hồi nhưng mãi đên năm 2009 tàu được cho là ngưng hoạt động và chờ phá hủy. Trước khi ngừng hoạt động, nó là con tàu chở dầu lớn nhất thế giới mà loài người từng đóng. Sau cuộc hành trình cuối cùng của nó vào năm 2009, nó được cố ý cho mắc cạn tại Ấn Độ và hủy bỏ.

Tàu Batillus

Tàu Batillus là con tàu chở dầu có chiều dài là 414,22m với trọng tải là 553,662 tấn. Batillus là con tàu chở dầu siêu trọng được đóng theo đơn đặt hàng của công ty Royal Dutch Shell vào năm 1976 tại nhà máy đóng tàu Chantiers de l’Atlantique ở Saint-Nazaire, tây bắc nước Pháp. Batillus là con tàu với danh tiếng lẫy lừng tuy nhiên lại có số phận ngắn ngủi. Vì chỉ đến 1985 tàu thực hiện chuyến đi cuối cùng và sau đó được phá bỏ, cắt ra từng mảnh.

top-con-tau-lon-nhat-the-gioi

Tàu Esso Atlantic

Là một chiếc tàu chở dầu lớn với chiều dài 406,57 mét, trọng tải tối đa 516.000 tấn và vận tốc 15.5 knots. Không chỉ được biết đến độ dài và độ to lớn, tàu Esso Atlantic còn biết đến là những con tàu đẹp nhất từng được xây dựng. Nhưng thời gian huy hoàng của tàu Esso Atlantic cũng rất ngắn ngủi, chỉ tồn tại được 35 năm và trong năm 2002 đã được thảo dỡ tại Pakistan.

Tàu Emma Marsk

Tàu Emma Marsk của Đan Mạch là con tàu chở container lớn nhất nhất thế giới hiện nay, tàu có tổng chiều dài là 396,8m với chiều rộng là 56,40m.Người ta có thể xếp được 22 container theo chiều ngang của tàu và 8 container theo chiều cao. Theo cách tính của Tập đoàn thì mỗi container nặng 14 tấn và tàu chở được 11.000 container. Tàu lớn nhất từ trước tới nay là tàu Xin Los Angeles có tải trọng 9.580 container, chỉ xếp được 18 container theo chiều ngang mà thôi.

Tàu Oasis of the seas

Tàu có chiều dài là 360m, có cấu trúc tổng thể lớn hơn 43% so với chiếc tàu du lịch giữ kỷ lục trong nhiều năm qua là Queen Elizabeth II. Tàu không chỉ được biết đến lớn nhất mà còn là còn tàu có nội thất rộng nhất, khả năng phục vụ cao nhất, tiện nghi du lịch trên biển tốt nhất, hiện đại và an toàn nhất. Nó bao gồm hàng loạt khu phức hợp mua sắm, công viên trung tâm cùng các dịch vụ nghỉ dưỡng tương đương chất lượng của một khách sạn 5 sao trên đất liền. Trên tàu còn có cả công viên Central Park với cây cối thật 100%, thư viện đọc sách, phòng hòa nhạc và 24 nhà hàng.

Tàu Queen Mary 2

Đây là con tàu hạng sang của Anh, với thiết kế lộng lẫy, mới nhất thế giới. Tàu có chiều dài là 345m, tàu nặng 84.000 tấn, có sức chứa khách 2.620 người. Tính đến nay tàu Queen Mary 2 là một trong những con tàu hạng sang bậc nhất thế giới, với thiết kế gồm 15 nhà hàng và quầy bar, 5 hồ bơi, 1 casino, 1 sàn nhảy, 1 nhà hát và 1 cung thiên văn. Sáng 21.3.2011 tàu Queen Mary 2 chở 2.490 du khách thuộc 20 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng 1.200 nhân viên, cũng đã cập cảng Nha Trang (Khánh Hòa) nước ta.

Tàu sân bay USS Enterpraiz

Đây là con tàu của Mỹ với chiều dài là 342,3m, là chiếc tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên trên toàn thế giới. Năm 1961 tàu bắt đầu được triển khai và đến 2013 thì tàu chính thức ngưng hoạt động. Có lẻ USS Enterpraiz là con tàu duy nhất có đến 8 lò phản ứng hạt nhân và vào những năm 1960 thì đây là con tàu quân sự dài nhất, cao nhất lúc đó. Không giống những con tàu khác, USS Enterpraiz có số lượng bom đặt trên tàu nhiều hơn gấp 1.5 lần so với tàu sân bay thông thường.

Tàu sân bay George H.W.Bush

Đây cũng là một trong những tàu chiếm hạm đặt nhất và lớn nhất thế giới hiện nay. Theo ước tính, tàu có trị lên đến 6,2 tỉ USD. Tàu có chiều dài là 332,8m rộng 76,7m, có thể chở một lúc 80 máy bay và đạt vận tốc trung bình là 30 hải lý trên giờ. Tàu có 2 lò phản ứng hạt nhân và được biết tàu có thể hoạt động trong vòng 20 năm mà không cần cung cấp nhiên liệu. Tổng số nhân viên phục vụ trên tàu là 3.200 người trong đó có 2.480 người làm những việc liên quan trực tiếp đến máy bay.

Tàu ngầm Dmitry Donskoi

Đây là tàu ngâm nguyên tử lớn nhất của Nga với chiều dài là 172m. Tàu được trang bị 20 tên lửa đạn đạo, mỗi tên lửa mang 10 đầu đạn hạt nhân. Số vũ khí có tên tàu có thể tấn công đồng thời 200 mục tiêu lớn nhất trên mặt đất tổng diện tích bao phủ 7.000km², ở khoảng cách 10.000km. Nhiều người cho rằg tàu ngầm Dmitry Donskoi còn mạnh hơn 10 trung đoàn tên lửa chiến lược Topol.

Trên đây là Top 10 con tàu lớn nhất thế giới, hi vọng giúp bạn giải đáp được thắc mắc, cũng như bổ sung được kiến thức hữu ích cho bản thân. Với chiều dài và trọng tải như được nêu trên thì bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên tại sao tàu Titannic không nằm trong danh sách này rồi đúng không nhỉ.

Top 10 con tàu lớn nhất thế giới
Rate this post
Posted in: Địa lý, Đời sống, Giải Trí, Thế giới
«
»

Leave a Comment