Kích thước gạch 6 lỗ là bao nhiêu? Cách tính diện tích 2018

Với thời đại công nghiệp hóa như hiện nay, số lượng các công trình ngày càng mọc ra nhiều. Nhiều công ty chuyên sản xuất gạch cũng không ngừng nâng cao chất lượng và kiểu dáng đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, một trong số các loại gạch được hầu hết mọi người lựa chọn đó là gạch 6 lỗ. Vậy 1 viên gạch nặng bao nhiêu kg? kích thước gạch 6 lỗ là bao nhiêu? Sau đây cungok.com sẽ giải đáp giúp các bạn.

kich-thuoc-gach-6-lo-la-bao-nhieu

Kích thước gạch 6 lỗ là bao nhiêu?

Gạch 6 lỗ có đặc điểm gì?

Gạch 6 lỗ còn có tên gọi khác là gạch Tuynel được sản xuất từ đất sét chất lượng cao, ngâm ủ trong khoảng 3 – 6 tháng và bằng các phương pháp kỹ thuật sẽ cho ra đời những viên gạch chất lượng phục vụ cho các công trình xây dựng. Mỗi loại gạch 6 lỗ sẽ có các tính năng sử dụng khác nhau.

Gạch 6 lỗ loại A1 có mẫu mã đẹp, màu sáng, loại gạch này có tính thẩm mỹ rất cao khi áp dụng vào các công trình. Gạch 6 lỗ A1 thường được sử dụng khi xây các công trình như biệt thự, nhà cấp 4, khách sạn, nhà hàng,…những nơi cần tính thẩm mỹ cao khác,…

Gạch 6 lỗ A2 thường không có mẫu mã đẹp như gạch A1, màu xém hơn, giá thành rẻ hơn so với gạch A1 nhưng nó vẫn đảm bảo chất lượng để xây dựng. Gạch 6 lỗ A2 thường được dùng xây các ngôi nhà bình thường, không cần tính thẩm mỹ quá cao và nó phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người dân.

Gạch 6 lỗ loại lớn có chất lượng rất cao, có kích thước gần gấp đôi viên gạch 6 lỗ bình thường. Loại gạch này thường được dùng xây những căn nhà biệt thự hoặc những bức tường cao. Gạch 6 lỗ loại lớn có khả năng cách nhiệt, cách âm khá tốt. Bên cạnh đó, nó cũng rất thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Vì thế, loại gạch này hiện cũng được khá nhiều người sử dụng.

Gạch 6 lỗ loại nhỏ có kích thước khá nhỏ, khả năng chống thấm kém nên nó chỉ nên dùng xây các công trình nhỏ, ngắn hạn. Các gia đình không có điều kiện thường dùng loại gạch này xây nhà và trong một thời gian rất ngắn gạch bị mục khiến nhà bị hỏng. Vì thế, những ai dùng loại gạch này nên kiểm tra thường xuyên tránh trường hợp nhà bị sụp nguy hiểm đến tính mạng. Mời bạn xem thêm thông tin  vật liệu xây dựng >> Xây 1m2 tường 10 hết bao nhiêu gạch?

Kích thước gạch 6 lỗ là bao nhiêu?

Trong xây dựng nhiều người hay thắc mắc rằng “Gạch 30×60 1 thùng bao nhiêu viên? Hỏi đáp tư vấn nhanh” và cũng có không ít người băn khoăn không biết kích thước gạch 6 lỗ là bao nhiêu để tính toán số gạch phù hợp với diện tích của công trình. Bạn yên tâm! Cungok.com sẽ trả lời giúp bạn. Gạch 6 lỗ có nhiều loại và kích thước nó cũng khác nhau, có loại to loại nhỏ.

  • Gạch 6 lỗ A1 có kích thước: 170 x 75 x 115 (mm), khối lượng 1.5 kg
  • Gạch 6 lỗ A2 có kích thước: 170 x 75 x 115 (mm)
  • Gạch nửa 6 lỗ có kích thước: 85 x 75 x 115 (mm)
  • Gạch 6 lỗ loại lớn có kích thước: 195 x 135 x 90 (mm), khối lượng 2.4 kg
  • Gạch 6 lỗ loại nhỏ có kích thước: 75x115x175 mm, khối lượng 1.5 kg

Vậy bạn đã biết kích thước gạch 6 lỗ là bao nhiêu? Tùy theo từng loại gạch 6 lỗ mà có các kích thước khác nhau và bạn chọn xây dựng công trình theo mức độ thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mình. Nếu điều kiện gia đình bạn bình thường, chúng tôi khuyên bạn nên dùng gạch 6 lỗ A2 là hợp lý nhất. Có thể bạn quan tâm >> Gạch 30×60 1 thùng bao nhiêu viên?

Gạch 6 lỗ có giá bao nhiêu?

Trên thị trường có rất nhiều loại gạch với mẫu mã khá đa dạng, nhưng dường như mọi người đều ưa chuộng việc chọn gạch 6 lỗ sử dụng trong xây dựng. Bởi gạch 6 lỗ có giá trị thẩm mỹ cao đồng thời cũng đã quá quen thuộc với chúng ta. Vậy giá thành của gạch 6 lỗ là bao nhiêu?

Hiện nay, giá của gạch 6 lỗ đang dao động từ 1.620 – 2.500 VND/ viên tùy theo từng kích thước và chất lượng gạch. Mỗi sản phẩm gạch 6 lỗ có công dụng riêng nên tùy theo mục đích sử dụng bạn nên chọn gạch cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần phải lường trước điều kiện kinh tế của gia đình để chọn gạch 6 lỗ phù hợp với túi tiền.

Thông qua bài viết Kích thước gạch 6 lỗ là bao nhiêu?, cungok.com đã cung cấp được cho các bạn biết kích thước của các loại gạch 6 lỗ. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình một loại gạch phù hợp nhất với ngôi nhà và điều kiện kinh tế. Hẹn gặp lại mọi người ở bài viết tiếp theo.

Kích thước gạch 6 lỗ là bao nhiêu? Cách tính diện tích 2018
Rate this post
Posted in: Hỏi Đáp, Xây Dựng
«
»

Leave a Comment