Oppa là gì? Ộp pa có ý nghĩa gì mà các BÀ cứ RẦN RẦN

Có lẽ giới trẻ ngày nay không còn quá xa lạ với từ oppa nữa, đặc biệt là các bạn nữ yêu thích xứ sở kim chi. Ở Việt Nam, oppa không biết từ khi  nào đã trở thành ngôn ngữ được các bạn sử dụng giao tiếp với nhau trên phương tiện mạng xã hội, kể cả khi nói chuyện trực tiếp cũng rất phổ biến. Vậy oppa là gì? Ộp pa có ý nghĩa gì mà các BÀ cứ RẦN RẦN mời các bạn cùng cungok.com khám phá ý nghĩa thực sự của nó nhé.

Oppa là gì?

Oppa là từ ngữ có nguồn gốc từ tiếng Hàn được dịch sang tiếng Việt mang ý nghĩa là người anh lớn hoặc anh yêu. Các ý nghĩa của từ oppa được sử dụng khác nhau tùy vào từng trường hợp. Sở dĩ từ oppa được nhiều người Việt Nam biết đến và sử dụng là nhờ vào phim ảnh, những bài hát nhạc Hàn…

Người Việt Nam, chủ yếu là các bạn nữ thường sử dụng từ oppa để nói về thần tượng của mình và đó thường là những anh chàng đẹp trai và ga lăng. Với một số bạn thì hay dùng từ oppa để gọi người yêu của mình một cách thân mật. Có thể nói từ ngữ này hiện đang được sử dụng phổ biến tuy nhiên những người ở độ tuổi lớn hơn ít ai biết nghĩa của nó là gì.

Người Hàn sử dụng từ oppa như thế nào?

Được biết người Hàn sử dụng từ oppa để xưng hô với người anh trong gia đình để thể hiện tình cảm với người anh của mình. Từ oppa đồng nghĩa với từ Big Brother được hiểu là người anh lớn, đó là cách xưng hô giữa những người anh/ em trong gia đình. Khi đã được gọi là oppa thì trách nhiệm của người được gọi khá nặng nề.

Họ phải có trách nhiệm chăm sóc, lo lắng cho người em gái của mình. Theo truyền thống văn hóa của người Hàn, khi sử dụng từ oppa người em gái muốn thể hiện tình cảm với người anh trai và cũng là cách để thể hiện sự kính trọng của mình đối với người anh.

Bên cạnh đó, ngoài gọi anh trai ra nhiều người cũng thường gọi oppa để xưng hô với người yêu hoặc chồng của mình. Tương tự như từ “anh yêu” của Việt Nam, oppa lúc này đang là cách để người phụ nữ thể hiện tình yêu, sự thân mật mà họ dành cho người yêu thương. Tuy nhiên, người Hàn không sử dụng từ oppa một cách bừa bãi mà họ chỉ dùng khi mình cảm thấy cần thiết và xứng đáng thì mới gọi như vậy.

 Để biết thêm nhiều trào lưu mà giới trẻ hiện nay đang sử dụng phổ biến bạn có thể tham khảo thêm:

Cách giới trẻ sử dụng oppa

Oppa dùng để thể hiện tình cảm

Trong các bộ phim hàn từ oppa được sử dụng phổ biến ở những cặp đôi yêu nhau, người con gái muốn thể hiện tình cảm thân mật với người yêu sẽ dùng từ này. Ý nghĩa là mong muốn người đàn ông hiểu được sự thân mật mà phụ nữ muốn dành cho họ.

Ở Việt Nam, các bạn tuổi teen hoặc trẻ tuổi cũng thường dùng từ oppa như là cách xưng hô thân mật để thể hiện tình yêu của mình. Ngoài thể hiện tình yêu, oppa còn như một cái tên thân thương mà người con gái đặt cho bạn trai nhằm khẳng định chủ quyền đó là người đàn ông của họ.

gioi-tre-su-dung-oppa-nhu-the-nao

Giới trẻ sử dụng oppa như thế nào?

Ngược lại với ý nghĩa trên thì một số trường hợp sử dụng từ oppa không đúng lúc và không đúng hoàn cảnh. Họ sử dụng một cách tùy tiện với những người tự nhiên muốn gọi để trêu chọc và cảm thấy thích gọi. Lúc  này từ oppa không còn mang ý nghĩa thực sự của nó nữa.

Dùng oppa để gọi thần tượng

Những bộ phim Hàn và nhạc du nhập vào Việt Nam dường như quá nhiều với hình tượng những anh chàng diễn viên, ca sĩ đẹp trai như nam thần. Vì thế fan nữ bên Việt mới sùng ái và gọi các anh ấy bằng từ oppa để thể hiện lòng hâm mộ của mình.

Trường hợp này, các bạn nữ Việt Nam gọi oppa không phải mang ý nghĩa là anh yêu hay anh nữa mà nó chỉ để thể hiện sự mến mộ, sự tôn trọng với người mà họ thần tượng. Trước kia thì các bạn chỉ sử dụng với  những thần tượng người Hàn nhưng hiện tại từ oppa ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Họ có thể sử dụng xưng hô với bất cứ người con trai nào mà họ mến mộ.

Vậy làm sao để phân biệt được oppa thần tượng và oppa tình yêu? Cùng là cách xưng hô oppa nhưng người được gọi sẽ cảm nhận nó mang ý nghĩa như thế nào thông qua giọng điệu, cử chỉ, nét mặt của người gọi. Khi yêu nhau người con gái gọi người yêu mình từ oppa cùng với ánh mắt chứa chan niềm yêu thương thì oppa lúc này mang ý nghĩa nói về tình yêu.

Với oppa để gọi thần tượng thì đó chỉ là tình cảm mà đối phương muốn gửi đến cho bạn bằng sự ngưỡng mộ. Đơn giản vì họ ngưỡng mộ một biệt tài nào đó của bạn như giọng hát, diễn xuất hay hoặc chỉ vì bạn đẹp trai. Thực tế oppa lúc này không mang ý nghĩa của tình yêu thương nam nữ hoặc em gái dành cho anh trai. Đồng thời quan sát cử chỉ, giọng điệu chúng ta sẽ nhận ra ngay oppa mang hàm ý gì đối với người được gọi.

Tuy nhiên, vấn đề khiến chúng ta cần quan tâm hiện nay là nhiều bạn nữ Việt Nam sử dụng từ oppa như một phong trào, thích gọi lúc nào thì gọi và gọi như thế nào cũng được. Có những người mặc dù chỉ mới gặp lần đầu nhưng vì anh ta đẹp trai nên các chị em gọi là oppa. Hoặc các bạn thường dùng oppa để trêu ghẹo những chàng trai khác. Điều này vô tình đã làm mất đi ý nghĩa thật sự của từ oppa trong tiếng Hàn.

Vậy với những lý giải trên đây cungok.com đã lý giải cho các bạn biết được oppa là gì? Ộp pa có ý nghĩa gì mà các BÀ cứ RẦN RẦN. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn biết thêm ý nghĩa của một trào lưu mới. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi và hẹn gặp lại.

 

Oppa là gì? Ộp pa có ý nghĩa gì mà các BÀ cứ RẦN RẦN
5 (100%) 1 vote
Posted in: Gia Đình, Thế giới
«
»

Leave a Comment