Xây 1m2 tường hết bao nhiêu tiền? Tham khảo giá 2018

Bạn đang hoặc sắp thi công một công trình nhưng chưa ước tính được số tiền cần phải chi ra? Bạn vẫn thắc mắc chính xác xây 1m2 tường hết bao nhiêu tiền mặc dù đã được báo giá từ nhà thầu? Bạn hãy yên tâm! Cungok.com sẽ tư vấn giúp bạn để không bị các chủ thầu qua mặt báo giá cao hơn thực tế. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

xay-1m2-tuong-het-bao-nhieu-tien

Xây 1m2 tường hết bao nhiêu tiền?

Xây 1m2 tường tốn bao nhiêu viên gạch?

Trước tiên bạn cần xác định tường sẽ làm thuộc loại gì, bạn muốn xây tường 10 hay tường 20? Tường 10 là tường dày 110mm, đóng vai trò bao che, thường dùng ngăn chia trong nhà và tường bao. Tường 10 khá nhẹ, thi công nhanh, ít tốn kém và tiết kiệm khá nhiều diện tích. Tường 10 có khả năng chống nóng, chống ồn nhưng chống ẩm kém và không đảm bảo an ninh.

Còn tường 20 là tường chịu lực, dày 220mm, có thể kết hợp với tường 10 làm tường bao che đối với nhà khung. Tường 20 có khả năng chống nóng, chống ồn, chống ẩm khá tốt so với tường 10, đảm bảo an ninh hơn. Ngược lại, tường 20 thi công chậm, tốn kém hơn, chiếm nhiều diện tích.

Vậy xây 1m2 tường hết bao nhiêu gạch? Bạn có thể tính phần gạch xây tường bằng công thức: (dài + rộng) x 2, rồi nhân với chiều cao của bức tường bạn muốn xây. Tiếp theo bạn lấy kết quả trừ đi phần cửa đứng và cửa sổ trong phạm vi bức tường, bạn sẽ tìm ra được số viên gạch cần sử dụng để làm bức tường. Tuy nhiên, tùy theo loại gạch, kích thước viên gạch và chiều dày tường, loại tường mà xác định được số viên gạch cụ thể.

Đối với miền Bắc thường sử dụng loại gạch có kích thước 6,5×10,5×22 cm, tường 10 có chiều dày 110mm và tường 20 có chiều dày 220m. Còn đối với miền Nam, tường 10 có chiều dày 100mm, tường 20 dày 200mm, chủ yếu dùng gạch 4x8x19 và 8x8x19cm. Ví dụ trường hợp xem khối xây đặc bao gồm gạch và vữa, mạch vữa ngang dày 12mm, dọc dày 10mm, khối xây tường có kích thước cao 1m, dày 1,2m và dài 5m. Vậy cách tính xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch như sau:

+ Tính số lớp gạch xây cho 1m bằng công thức: n= 1/ (0,05 + 0,12) = 16,13 lớp.

+ Nếu xây phương pháp 4 dọc 1 ngang thì số lượng viên gạch trong 1 lớp ngang là a= (L/ (0,885 + 0,01)) x 2 = (5/ (0,095 x 2= 52,632 viên). Số viên trong 1 lớp dọc là b= (l/ (0,185 + 0,010) x 2 = (5/0,195 )x 2= 51,28 viên.

+ Số gạch có trong 1m3 xây tường 200 là: N = (n/5) x (1 x a + 4 x b)=16,13/5) x (1 x 52,632 + 4 x 51,28)= 832 viên.

Vậy, để có công thức tính vật liệu xây nhà chính xác, bạn cần định mức vật liệu xây dựng cho 1m2 tường, 1m2 sàn bê tông,… theo phương pháp xâm nhà và thi công nội thất. Bạn có thể tìm hiểu thên tại website: http://giaphatthinh.com

Xây 1m2 tường hết bao nhiêu tiền?

Muốn biết xây 1m2 tường hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào giá của vật liệu bạn muốn sử dụng. Nếu bạn có đủ điều kiện kinh tế sử dụng gói vật liệu chất lượng hơn, còn hoàn cảnh bạn khó khăn hơn sẽ dùng gói vật liệu có chất lượng trung bình.

Trên thị trường có nhiều loại vật liệu của các hãng khác nhau nên chúng ta không thể định mức được chính xác con số cụ thể. Tuy nhiên theo tình hình chung, cungok.com tìm hiểu được, giá xây nhà dao động tư 4,500,000 đến 6,000,000/m2. Đó là mức giá dao động chung của những nhà sản xuất vật liệu, muốn biết cụ thể hơn bạn cần tìm hiểu kỹ giá của từng nơi. Chúng tôi cũng đưa ra bảng giá của một số nhà sản xuất để các bạn tham khảo:

Bảng giá gạch xây dựng

xay-1m2-tuong-het-bao-nhieu-tien

Xây 1m2 tường hết bao nhiêu tiền

Bảng giá cát xây dựng

Bảng giá xi măng

Lưu ý khi chọn gạch xây và trong quá trình xây tường

Bạn nên chọn đúng loại gạch (gạch ống, gạch thẻ, gạch block) và đúng kích thước yêu cầu và sức chịu đựng đạt cường độ quy định của công trình. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bẻ đôi viên gạch xem mặt cắt có bị lỗ, bộng, các hạt tạp chất không.

Cần xây từ dưới lên trên, xây tường chính trước, tường phụ sau, xung quanh xây trước và trong xây sau. Xây mạch nằm dày 12mm, mạch đứng dày 10mm (khoảng cách giữa hai viên gạch). Giới hạn của mạch dày 7mm đến 15mm, gạch xây mạch dày không quá 12mm.

>> Bạn có quan tâm: Khung xương trần thạch cao Vĩnh Tường có tốt không? >> http://cungok.com/khung-xuong-tran-thach-cao-vinh-tuong-co-tot-khong/

Tuyệt đối không được để gạch khô để đảm bảo gạch không hút nước. Cạnh trên của viên gạch phải theo sát dây căng, cạnh dưới phải căng đều với cạnh trên của viên gạch ở dưới. Nếu bạn sửa nhà thì có thể tiết kiệm bằng cách dùng lại vật liệu cũ đỡ tốn chi phí nhiều. Bạn có thể xây theo cách 3 dọc 1 ngang hoặc 5 dọc 1 ngang để đảm bảo cho tường đứng vững. Đồng thời khi xây tường cao không được chồng gạch để đứng lên mà phải dùng giàn giáo hỗ trợ để đảm bảo an toàn trong xây dựng.

Một lưu ý nữa là nếu điều kiện kinh tế của bạn có hạn, bạn không nên chạy theo phong trào phải mua vật liệu quá đắt tiền. Bạn nên xác định khả năng của mình đến đâu mới nên quyết định mua vật liệu, chỉ cần nó không quá tệ chứ không cần quá đắt tiền.

Để có vật liệu xi măng tốt nhất không thể không có sự góp mặt của thạch cao sống. Vậy để biết được quá trình sử dụng thạch cao trong sản xuất xi măng mời bạn tham khảo tại website: http://giaphatthinh.com/thach-cao-song-dung-de-san-xuat-xi-mang/

Trên đây, chúng tôi đã lý giải cho các bạn biết xây 1m2 tường hết bao nhiêu tiền và những lưu ý khi xây tường. Hy vọng với những gì cungok.com cung cấp sẽ giúp ích được cho mọi người. Cảm ơn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại các bạn ở kỳ sau.

Xây 1m2 tường hết bao nhiêu tiền? Tham khảo giá 2018
Rate this post
Posted in: Hỏi Đáp, Xây Dựng
«
»

Leave a Comment